Thứ Năm, ngày 12/12/2019 07:34 AM (GMT+7)

Cụ ông, cụ bà này trở thành cặp đôi sống thọ nhất thế giới

authorViệt Anh - Daily Mail Thứ Ba, ngày 12/11/2019 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cặp vợ chồng tại bang Texas, Mỹ, với độ tuổi gộp lại là 211, đã được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là cặp vợ chồng sống thọ nhất thế giới.

   

 cu ong, cu ba nay tro thanh cap doi song tho nhat the gioi hinh anh 1

Hai vợ chồng cụ John và Charlotte Hendersen được Guinness công nhận là cặp vợ chồng sống thọ nhất thế giới (Ảnh: Longhorn Village Senior Living)

Thông báo trên được đưa ra chỉ một tháng trước khi cụ ông John Henderson, 106 tuổi và cụ bà Charlotte Henderson, 105 tuổi, sống tại Travis County, Texas, chuẩn bị kỷ niệm 80 năm ngày cưới vào ngày 15.12 tới.

Hai người gặp nhau lần đầu vào năm 1934 khi đang còn là sinh viên Đại học Texas. Cụ John hồi đó là thành viên đội bóng bầu dục của trường, trong khi cụ Charlotte đang theo học để trở thành giáo viên.

Họ chính thức se duyên 5 năm sau đó. Và đến nay đã gần 80 năm trôi qua, nhưng tình cảm của hai vợ chồng vẫn nồng ấm bất chấp những thách thức của thời gian.

 cu ong, cu ba nay tro thanh cap doi song tho nhat the gioi hinh anh 2

Vợ chồng cụ John và Charlotte Hendersen hồi trẻ (Ảnh: Longhorn Village Senior Living)

Hiện tại, dù đã ở cái tuổi “xưa nay hiếm”, song hai cụ vẫn còn rất khỏe mạnh và minh mẫn. Cụ John vẫn duy trì thói quen tham dự ít nhất 1 trận đấu bóng bầu dục trong năm ở trường đại học của mình trong suốt 84 năm qua, và hiện là cầu thủ bóng bầu dục cao tuổi nhất của Đại học Texas.

Chia sẻ về bí quyết duy trì tình cảm bền lâu dù đã trải qua 8 thập kỷ, cụ John hóm hỉnh cho biết: “Hãy sống có chừng mực và thân ái với người bạn đời của mình.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ekaterina hiện đang sống ở Mỹ, công khai đăng thông tin muốn tìm...
Một người đàn ông đã phải xin lỗi ông chủ sau khi muộn làm vì sự cố...
Một tác phẩm nghệ thuật được rao bán với giá 120.000 đô la Mỹ...