Thứ Năm, ngày 17/01/2019 22:15 PM (GMT+7)

Đám mây hình cầu kì lạ trên trời khiến dân Nhật lo lắng

authorTrà My - The Sun Thứ Bảy, ngày 10/12/2016 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có người lo ngại đây có thể là một điềm báo.

   

 dam may hinh cau ki la tren troi khien dan nhat lo lang hinh anh 1

Đám mây hình cầu gây hoang mang ở Nhật Bản

Một đám mây bí ẩn vừa xuất hiện trên bầu trời Nhật Bản và khiến cư dân mạng “đứng ngồi không yên”.

Đám mây hình cầu xuất hiện lơ lửng trên bầu trời trong xanh vào 3 giờ chiều ngày 4.12 ở thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa.

Bức ảnh chụp đám mây đã được lan truyền trên khắp mạng xã hội Twitter, với hơn 18.000 người đăng lại và 20.000 lượt thích.

Một người dùng tên Poppy đã đăng tải bức ảnh này trên Twitter với chú thích: “Tôi đã nhìn thấy bức ảnh này trên Facebook. Đám mây kì lạ được chụp ở ga Shonandai vào khoảng 3 giờ chiều Chủ nhật. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy thứ gì như thế này”.

Cô đã hỏi người đăng ảnh trên Facebook về những bức ảnh chụp đám mây, cô giải thích. Những người chụp ảnh mô tả đám mây tròn một cách hoàn hảo khiến họ mê mẩn nhìn nó. Một lúc sau khi đám mây bớt tròn, họ mới bắt đầu nhớ ra là nên chụp ảnh. Và cuối cùng, đám mây biến mất.

 dam may hinh cau ki la tren troi khien dan nhat lo lang hinh anh 2

Bức ảnh chụp đám mây đã được lan truyền trên khắp mạng xã hội Twitter, với hơn 18.000 người đăng lại và 20.000 lượt thích

Nhiều người dùng mạng xã hội lo lắng khi xem những bức ảnh này, trong đó có người bình luận: “Tôi hy vọng nó không phải là một điềm báo kì lạ”.

Những người khác lại tranh luận về hình dạng của đám mây. Một người dùng Facebook cho rằng nó giống như một “tổ rồng” trong khi người khác cho rằng nó giống kẹo bông.

Nhiều người bình luận cũng đã chia sẻ những hình ảnh tương tự. Một người viết: "Có lẽ đây đều là một đám mây. Tôi thấy nó ở Shonan vào cùng ngày. Nó không tròn như đám mây trong ảnh, nhưng nó cũng rất kì lạ”.

Tuy nhiên, mặc những suy đoán của người dân, thực chất, đây là một đám mây cuộn. Kiểu mây này rất hiếm và nằm ở độ cao thấp. Nó được hình thành bởi rìa của một cơn giông hoặc một khối khí lạnh.

Mây cuộn vô hại và hay bị nhầm với lốc xoáy. Chúng xuất hiện phổ biến nhất ở Úc, thường từ tháng 9 đến tháng 11.

 dam may hinh cau ki la tren troi khien dan nhat lo lang hinh anh 3

Một đám mây cuộn xuất hiện ở La Olas beach, Uruguay, năm 2009

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hải quan tại một sân bay Đức bất ngờ khi mở chiếc túi vải giấu...
Bữa tiệc ăn mừng sinh nhật của những người bạn có chúng sở thích...
Những người sợ rết có thể sẽ không muốn xem video này.