Thứ Năm, ngày 13/12/2018 02:03 AM (GMT+7)

Đang phẫu thuật quay ra chụp ảnh, cậu bé bị cắt “của quý”

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 31/03/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ việc chưa từng có tiền lệ ở Thụy Sĩ khi cậu bé nhập cư quay người sang chụp ảnh cùng bố và “của quý” bị đứt phăng, rơi xuống đất.

   

 dang phau thuat quay ra chup anh, cau be bi cat “cua quy” hinh anh 1

Vụ việc hy hữu ở Thụy Sĩ khiến cậu bé 4 tuổi mất "của quý".

Một bác sĩ người Thụy Sĩ đang thực hiện ca cắt bao quy đầu cho cậu bé Algeria thì sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Cậu bé 4 tuổi quay sang chụp ảnh cùng bố mình đúng vào thời điểm bác sĩ rạch dao tiểu phẫu.

Sự trùng hợp tai hại này khiến bác sĩ quá tay và cắt phăng “của quý” cậu bé. “Của quý” rơi xuống đất và dù rất cố gắng, các bác sĩ cũng không  thể nối lại “của quý” vì ống dẫn tiểu không phù hợp kích thước, theo tờ Local. Vụ việc xảy ra năm 2014 nhưng gần đây lại xôn xao dư luận Thụy Sĩ.

Tại nhiều quốc gia, việc cắt bao quy đầu được xem là một nghi lễ quan trọng. Cậu bé người Algeria là dân nhập cư vào Thụy Sĩ và theo đạo Hồi. Tờ Local cho biết sự cố xảy ra khi em quay sang đòi chụp ảnh cùng bố và di chuyển thân dưới. Bác sĩ không làm chủ tình huống đã lỡ tay cắt đứt “của quý” của em.

Công tố viên cho biết bác sĩ yêu cầu em nằm im để tìm ống dẫn tiểu khác. 4 tiếng sau, em bé mới được đưa tới bệnh viện đại học Geneva và thực hiện ca phẫu thuật ghép nối. Sau 3 năm, cậu bé đã hồi phục phần nào sức khỏe.

Vài tháng sau ca phẫu thuật, cậu bé không thể đi tiểu bình thường và hay tè thành 2 hay 3 đường cùng lúc, theo tờ Le Matin. Mẹ cậu bé nói rằng “của quý” mới trông ổn nhưng hơi lồi lõm. Cậu bé cần đợi tới năm 18 tuổi để xem có cần thực hiện phẫu thuật “của quý” thêm một lần nữa.

Công tố viên Judith Levy khẳng định bác sĩ đã định che giấu sự việc chứ không đưa cậu bé tới bệnh viện lớn hơn. Levy nói rằng bác sĩ đã không hành động phù hợp nhằm cứu giúp nạn nhân. Luật sư của bác sĩ giấu tên nói rằng thân chủ của ông vô tội vì đây là tình thế “không thể lường trước”.

Thời điểm trước khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, bác sĩ này đã tiểu phẫu 700 trường hợp và sau khi ngồi tù 240 ngày, ông đã thực hiện thêm 1.800 ca khác. Vị bác sĩ này bị phạt 200 franc Thụy Sĩ (khoảng 4,6 triệu đồng) vì hành động vô ý của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc tải bất ngờ mất kiểm soát và bị lật, khiến trái cây trên...