Thứ Hai, ngày 14/10/2019 06:21 AM (GMT+7)

Đau đầu dữ dội, đi khám mới biết có con vật gớm ghiếc sống trong não 30 năm

authorĐăng Nguyễn - Oddity Central Thứ Hai, ngày 02/09/2019 12:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông 59 tuổi ở Trung Quốc bị đau đầu thường xuyên trong suốt 30 năm và cho đến nay căn bệnh mới chấm dứt.

   

 dau dau du doi, di kham moi biet co con vat gom ghiec song trong nao 30 nam hinh anh 1

Con giun dài 10cm được gắp ra từ bên trong não bộ của bệnh nhân.

Theo Oddity Central, người đàn ông họ Zhang lần đầu cảm thấy đau đầu không dứt vào năm 1989. Zhang khi đó đang chơi bài với bạn thì chân tay bắt đầu co giật không rõ lý do.

Zhang bị bất tỉnh và được bác sĩ chẩn đoán bị động kinh và cho thuốc chữa. Suốt 30 năm, người đàn ông này vẫn thường bị đau đầu, gây ảnh hưởng đến thị giác.

Mới gần đây, Zhang mới biết chứng bệnh của mình là do ký sinh trùng làm tổ trong não.

Căn bệnh của Zhang trở nên tồi tệ vào năm 2015 sau một trận hỏa hoạn lớn gần nhà ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Người đàn ông này đôi khi bị giảm thị lực. Những di chứng hàng tháng cứ kéo đến khiến Zhang không thể có một cuộc sống bình thường.

 dau dau du doi, di kham moi biet co con vat gom ghiec song trong nao 30 nam hinh anh 2

Bệnh nhân nói rằng đã đau đầu dai dẳng suốt 30 năm.

Mãi đến gần đây, khi Zhang đến bệnh viện ở Quảng Châu, các bác sĩ chi định chụp cắt lớp và phát hiện có dấu hiệu của ký sinh trùng. Zhang được phẫu thuật khẩn cấp và các bác sĩ lấy ra khỏi não bệnh nhân một con giun dài 10cm.

Yan Xueqiang, trưởng khoa phẫu thuật thần kinh nói trên tờ Thời báo Hoàn Cầu rằng người dân ở các vùng quê Trung Quốc thường hay nhiễm ký sinh trùng vì uống nước múc từ sông suối hoặc ăn các thực phẩm sống.

Tuy nhiên, các bác sĩ không giải thích vì sao ký sinh trùng lại sống trong não Zhang lâu đến như vậy. Thật khó có thể tin rằng người đàn ông này bị một con giun làm tổ trong não suốt 30 năm. Đến lúc nào đó, ký sinh trùng phải chết và bị thải khỏi cơ thể vật chủ, theo Oddity Central.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người đàn ông được cho là đã chết trong một vụ tai nạn xe máy ở...
Chưa kịp ăn mừng thành quả khi bắn chết con chim đang bay, thanh...
Gặp phải sự cố thời tiết ngoài ý muốn ngay trong ngày trọng đại...