Thứ Tư, ngày 23/01/2019 00:05 AM (GMT+7)

Đền thờ Ấn Độ cho phép quẹt thẻ để gửi đồ cúng

authorQuang Minh – First Post Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi đất nước rơi vào cảnh thiếu tiền mặt, một ngôi đền ở Ấn Độ đã nghĩ ra cách rất sáng tạo để xử lý tình trạng nguồn thu sụt giảm.

   

 den tho an do cho phep quet the de gui do cung hinh anh 1

Đền thờ Ayyappa và máy quẹt thẻ bên cạnh.

Ấn Độ đang trải qua đợt đổi tiền lớn nhất lịch sử để thu giữ khoảng 86% lượng tiền mặt lưu hành. Những tờ 500 và 1.000 rupee bị Thủ tướng Modi yêu cầu thu hồi khiến tiền mặt trong dân khan hiếm nghiêm trọng. Tuần trước, 25.000 người đổ ra đường biểu tình trước chính sách gây tranh cãi của ông Modi.

Trước “cơn bão” đổi tiền, đền thờ Ayyappa cũng đứng trước ảnh hưởng không nhỏ. Thông thường, tín đồ vào đền sẽ gửi tiền lễ và đồ cúng. Ở thời điểm hiện tại, tiền mặt quá khan hiếm khiến nguồn thu của đền cũng bị sụt giảm theo.

 den tho an do cho phep quet the de gui do cung hinh anh 2

Một chính trị gia quẹt thẻ để gửi đồ cúng.

Nhằm giải quyết tình trạng này, ban quản lý đền thờ Ayyappa quyết định cho phép người dân được quẹt thẻ để gửi đồ cúng. Sự tiện lợi này nhận được ủng hộ của đông đảo người dân tới thăm viếng ngôi đền linh thiêng. Một số khác cho rằng hành động này không thể hiện sự linh thiêng chốn tôn nghiêm.

Ajay Tharayil, một thành viên quản lý ngôi đền, nói: “Với thẻ ghi nợ, số tiền không bị giới hạn. Với thẻ tín dụng, chúng tôi nhận từ 1 rupee (khoảng 300 đồng) trở lên”. Theo Ajay, cách này giúp ích rất nhiều cho người dân từ những bang khác tới thăm đền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một chủ nhà ở Úc đã sốc khi phát hiện một con trăn đang “tắm” trong...
Công nghệ hiện đại “vô tình” đẩy người đàn ông vào tình huống không...
Masazo Nonaka đã qua đời ở tuổi 113 tại quê hương Nhật Bản.