Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 10:00 AM (GMT+7)

Gài mìn quanh sân vận động, nổ xong vẫn thấy trơ trơ

authorQuang Minh – USA Today Thứ Ba, ngày 05/12/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù được gắn vật liệu nổ xung quanh, sân vận động vẫn đứng nguyên tại chỗ sau khi mìn được kích hoạt.

   

Video đánh không sập nổi sân vận động "kết cấu quá tốt".

Sân vận động Pontiac Silverdome tại thành phố Pontiac, bang Michigan, Mỹ, nằm trong kế hoạch phá dỡ để xây dựng một công trình mới. Rạng sáng ngày 3.12, chính quyền thành phố kích nổ mìn gắn quanh sân vận động để đánh sập công trình này.

Tuy nhiên, tính toán của đơn vị thực hiện đã không như ý. Sau khi kích nổ ít giây, sân vận động Pontiac Silverdome vẫn đứng nguyên tại vị trí và không đổ sập bất kì phần nào. Các kĩ sư của công ty xây dựng Adamo nói rằng công trình vẫn đứng vững vì “kết cấu tốt”. Một quan chức giấu tên cho biết phải chờ đợi trọng lực kéo đổ công trình này nhưng chưa biết là khi nào.

 gai min quanh san van dong, no xong van thay tro tro hinh anh 1
Sau khi loạt mìn được kích nổ, sân vận động vẫn đứng yên.

Phó chủ tịch công ty xây dựng Adamo cho biết đơn vị này gắn khá nhiều thuốc nổ quanh sân vận động. Tuy nhiên, 8 phần thuốc nổ không nổ như dự kiến khiến sự cố xảy ra. Nguyên nhân được cho là trục trặc về dây nối. Một số ý kiến khác cho rằng đây là một vụ cố ý phá hoại.

Vụ kích nổ sân vận động Pontiac Silverdome khiến hàng trăm người hiếu kỳ tập trung về khu vực xung quanh. Theo chính quyền thành phố, sân vận động này được khai trương từ năm 1975 và ngừng sử dụng năm 2006. Thành phố Pontiac đã yêu cầu công ty sở hữu phá hủy sân vận động để xây dựng công trình khác nhưng bị chậm trễ. Chi phí hoàn toàn cho đơn vị chủ quản chi trả.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một con trăn mò vào nhà dân ở Thái Lan và bị phát hiện nuốt chửng...
Người điều khiển xe ngựa đã phải chịu hậu quả khi nhờ ô tô kéo xe...
Video vừa được đăng bởi The Sun cho thấy cảnh một sinh vật “ngoài...