Thứ Tư, ngày 23/01/2019 16:43 PM (GMT+7)

Gặp cụ ông 120 tuổi vẫn... trinh trắng

authorHuy Phong (Theo Mirror) Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhà sư 120 tuổi ở Ấn Độ được cho là người đàn ông độc thân sống lâu nhất trên thế giới.

   

 gap cu ong 120 tuoi van... trinh trang hinh anh 1

Ông Sivananda được coi là người đàn ông độc thân nhiều tuổi nhất còn sống.

Ông Swami Sivananda sinh ngày 8.8.1896 trong một gia đình nghèo tại thành phố Kolkata, Ấn Độ, trước khi trở thành nhà sư đạo Hindu. Ông sống chủ yếu ở thành phố Varanasi.

Mặc dù tuổi cao, nhưng ông Sivananda vẫn khỏe mạnh mà không cần chăm sóc y tế. Cụ ông 120 tuổi cho biết bí quyết sống thọ của mình là nhờ tập yoga hàng ngày, ăn thực phẩm không cay, sống độc thân và không quan hệ tình dục.

“Kỷ luật là điều quan trọng nhất trong cuộc sống”, ông Sivananda nói. “Một người có thể chế ngự mọi thứ bằng kỷ luật, từ thói quen ăn uống, thể dục và ham muốn sắc dục. Tôi có thể sống lâu như vậy bời vì tôi không quan tâm tới vật chất”.

 gap cu ong 120 tuoi van... trinh trang hinh anh 2

Theo chứng minh thư, ông Sivananda sinh ngày 8.8.1896.

Ông Sivananda hiện đang đề nghị sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận ông là người đàn ông độc thân nhiều tuổi nhất còn sống. Kỷ lục này trước đó thuộc về ông Jiroemon Kimura đến từ Nhật Bản, nhưng ông này đã qua đời tháng 6.2013, thọ 116 tuổi.

 “Tôi sinh ra trong cảnh nghèo khó, nên tôi không bao giờ đòi hỏi nhiều từ cuộc sống”, ông Sivananda cho biết. “Ngày nay, nhiều người cảm thấy không hạnh phúc, ốm yếu và trở nên thiếu trung thực. Tôi chỉ muốn mọi người hạnh phúc, khỏe mạnh và bình an”.

 gap cu ong 120 tuoi van... trinh trang hinh anh 3

Bí quyết sống lâu của ông Sivananda là tập yoga hàng ngày, ăn thực phẩm không cay và không quan hệ tình dục.

Ông Sivananda không bao giờ ngủ trên giường hay sử dụng gối, mà ngủ dưới sàn nhà với chỉ một chiếc chiếu và sử dụng đá để làm gối.

Cho dù sách kỷ lục thế giới Guinness có công nhận ông Sivananda là người đàn ông độc thân nhiều tuổi nhất hay không, cuộc sống của nhà sư đạo Hindu này đã trở nên nổi tiếng với người dân địa phương.

Ông Sivananda tới nhiều nơi để diễn thuyết về cuộc sống của mình và người dân từ khắp Ấn Độ muốn trở thành môn đệ của ông để tìm kiếm sự bình an và bí quyết sống lâu.

“Trước đây, tôi lo lắng về việc công khai cuộc sống của mình vì những thứ đó không phục vụ cho mục đích nào. Mặc dù vậy, các môn đệ sẽ rất vui mừng khi thấy tên tôi trong sách kỷ lục thế giới Guinness”, ông Sivananda.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phụ nữ Mỹ đã livestream (phát trực tiếp trên mạng) cảnh mình...
Công nghệ hiện đại “vô tình” đẩy người đàn ông vào tình huống không...
Sinh vật có vẻ ngoài tương tự với mái tóc của tổng thống Mỹ Donald...