Thứ Hai, ngày 20/01/2020 05:25 AM (GMT+7)

Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 27/01/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỗi con gấu nâu có một kĩ thuật bắt cá khác nhau và riêng chú gấu này, nó chọn cách “bay” giữa dòng sông.

   

 gau nau 180kg “bay” tren khong bat ca hoi hinh anh 1

Rimma Aronov, 47 tuổi, một bác sĩ người Mỹ đã chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng gấu săn cá hồi ở lạch Moraine, gần thành phố Dillingham, bang Alaska, Mỹ. Chú gấu nâu nặng chừng 180 kg như bay trên không trung và kiên định lao vào miếng mồi dưới nước.

 gau nau 180kg “bay” tren khong bat ca hoi hinh anh 2

Rimma cho biết để bắt được cá hồi, gấu nâu phải quan sát từ rất lâu và đợi thời cơ thích hợp nhất nhằm tung đòn quyết định. Khi đã khóa mục tiêu, gấu nâu sẽ lao tấm thân khổng lồ xuống nước rồi dùng mõm ngoạm chặt con cá.

 gau nau 180kg “bay” tren khong bat ca hoi hinh anh 3

Rimma nói: “Mỗi ngày chúng tôi đều thả câu để bắt cá hồi gần lạch Moraine. Chúng tôi thấy gấu nâu cũng thường xuyên tới đây và mỗi con đều có cách bắt cá rất khác nhau”. Con gấu “bay” gây chú ý với Rimma nhất và anh quyết định ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất khi nó bắt cá.

 gau nau 180kg “bay” tren khong bat ca hoi hinh anh 4

“Nó bay như vậy hết lần này tới lần khác để bắt thành công một con cá hồi. Khi tóm được  con mồi, nó mang lên bờ và xơi hết chỉ trong ít phút. Nó ăn tất cả, không bỏ gì”. Rimma cho rằng con gấu chừng 5 tới 10 tuổi.

 gau nau 180kg “bay” tren khong bat ca hoi hinh anh 5

Để chụp lại những giây phút ngoạn mục, Rimma phải chờ đợi trong nhiều tiếng đồng hồ giữa trời giá rét, thậm chí là mưa. Kết quả có được là vô cùng mãn nhãn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảnh khắc con voi rừng lao tới chỗ người đàn ông ngã dúi dụi...
Đây là khoảnh khắc gây sốc khi những kẻ chơi khăm dùng trực thăng...