Thứ Ba, ngày 19/03/2019 06:48 AM (GMT+7)

Giáo viên TQ dùng 50 tấn thép làm "tàu sân bay" dài 33m

authorHuy Phong (Theo SCMP) Chủ Nhật, ngày 29/10/2017 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một giáo viên ở Trung Quốc đã xây dựng mô hình khổng lồ của tàu sân bay Liêu Ninh trong hơn 10 tháng.

   

 giao vien tq dung 50 tan thep lam "tau san bay" dai 33m hinh anh 1

Mô hình tàu sân bay Liêu Ninh dài 33 m.

Theo trang tin Yanzhao Evening News, giáo viên tên Ha Jing đã xây dựng mô hình tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc với chiều dài 33m trong thời gian hơn 10 tháng, với sự giúp đỡ của một nhóm thợ xây và kỹ sư địa phương.

Mô hình có tỷ lệ 1:10 của tàu sân bay Liêu Ninh hiện được trưng bày tại Viện Thông tin Hà Bắc ở tỉnh Hà Bắc. Theo giáo viên Ha, công trình sử dụng hơn 50 tấn thép và là “mô hình tàu sân bay lớn nhất ở Trung Quốc”.

Với thiết kế 3 tầng, mô hình tàu sân bay Liêu Ninh có đủ không gian cho các hoạt động giáo dục và giải trí của học sinh.

Giáo viên Ha cho biết anh rất thích làm mô hình và đã được lãnh đạo nhà trường nơi anh giảng dạy cho phép xây dựng mô hình của tàu sân bay Liêu Ninh. Nhưng anh không không tiết lộ chi phí xây dựng.

Mô hình được sơn màu đặc trưng của Hải quân Trung Quốc và mặt boong được thiết kế với nhiều đặc điểm giống với tàu sân bay thật. Giáo viên Ha cho biết anh dự định sẽ tạo thêm một số mô hình máy bay chiến đấu J-15 cũng như bệ phóng tên lửa và nhà chứa máy bay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lễ hội rước “của quý” Honen-sai diễn ra ở thành phố Komaki, Nhật...
Một người sếp ở bang New Jersey nước Mỹ đang bị nhân viên kiện vì...
Chú khỉ lục soát túi của các du khách đi qua cây cầu tại một khu du...