Thứ Tư, ngày 25/04/2018 01:44 AM (GMT+7)

Hoảng hốt với những dòng sông bất ngờ hóa đỏ

authorNgọc Khanh Thứ Tư, ngày 04/05/2016 01:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều dòng sông đang bình thường bỗng hóa đỏ khiến dân chúng hoảng hốt.

   

 hoang hot voi nhung dong song bat ngo hoa do hinh anh 1

Từ ngày 12.4 vừa qua, nước sông Zhongting tại thị xã Bá Châu, tỉnh Hà Bắc (TQ) đột ngột chuyển sang màu đỏ mà không rõ nguyên nhân, khiến cư dân địa phương bàng hoàng.  

Người dân địa phương rất lo lắng và cho rằng, chất thải công nghiệp chính là nguyên nhân xảy ra hiện tượng hiếm thấy này.  Nhìn dòng sông đỏ như máu này, nhiều người cũng không dám đến gần vì sợ độc hại. Điều đáng nói là con sông đột ngột đổi màu và không hề có dấu hiệu báo trước.

 hoang hot voi nhung dong song bat ngo hoa do hinh anh 2

Theo thông tin từ quan chức môi trường, nguyên nhân ban đầu được xác định là do nhà máy sắt thép địa phương thải ra.

 hoang hot voi nhung dong song bat ngo hoa do hinh anh 3

Tháng 5 năm 2015, nước sông Tân Mỹ Châu tại thị trấn cảng Huyền Long bất ngờ chuyển sang màu đỏ như máu khiến nhiều người hoảng hốt.

 hoang hot voi nhung dong song bat ngo hoa do hinh anh 4

Cảnh sát đã được huy động để điều tra vụ việc và nguyên nhân được xác định là do hệ thống lọc của một lò mổ nằm phía thượng nguồn bị hỏng.

 hoang hot voi nhung dong song bat ngo hoa do hinh anh 5

Năm 2013, một con sông nhỏ ở làng Myjava (Slovakia), gần bên giới Cộng hòa Séc đã chuyển dòng nước sang màu đỏ tươi như máu chỉ sau một đêm. Hiện tượng kỳ lạ này đã gây xôn xao dư luận tại địa phương. Nguyên nhân được xác nhận sau đó do hệ thống của lò giết mổ động vật xung quanh khu vực thượng nguồn con sông bị hư hỏng, dẫn đến nước sông bị ảnh hưởng nặng nề.

 hoang hot voi nhung dong song bat ngo hoa do hinh anh 6

Tháng 9.2012, nhiều người dân ở Trung Quốc vô cùng ngạc nhiên và sửng sốt khi chứng kiến cảnh tượng nước sông Dương Tử bất ngờ đổi sang màu đỏ tươi.

 hoang hot voi nhung dong song bat ngo hoa do hinh anh 7

Đã có nhiều lời giải thích cho hiện tượng kì lạ này, còn theo giới chức Trung Quốc, nguyên nhân có thể do nước thải công nghiệp và phù sa từ các trận lũ thượng nguồn là “thủ phạm”.

 hoang hot voi nhung dong song bat ngo hoa do hinh anh 8

Tháng 12 năm 2011, sông Tiên Giang chảy qua thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, miền bắc Trung Quốc đã chuyển thành màu đỏ như màu máu khiến nNgười dân vô cùng sợ hãi.

 hoang hot voi nhung dong song bat ngo hoa do hinh anh 9

Chính quyền địa phương sau đó đã điều tra nguồn gây ô nhiễm và phát hiện nguyên nhân là do một nhà đang sản xuất giấy gói pháo hoa màu đỏ chuẩn bị dịp Tết Nguyên đán truyền thống Trung Quốc .

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng loạt tấm ván gỗ bất ngờ đổ sập, đè lên người một công nhân xây...
Một người phụ nữ Trung Quốc đã lăn quay bất tỉnh sau khi bị một con...
Các bác sĩ hy vọng ca cấy ghép sẽ giúp phục hồi chức năng tiết niệu...