Thứ Tư, ngày 23/05/2018 01:05 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 22/11/2015 11:00 AM (GMT+7)

Khi động vật kỳ quặc lập kỷ lục Guinness

Cừu có bộ lông dày nhất, rùa chạy tốc độ nhanh nhất hay tai chó săn có chiều dài "khủng" nhất là một trong những kỷ lục thú vị của Guinness.

   

Chú cừu lông dày nhất thế giới

 khi dong vat ky quac lap ky luc guinness hinh anh 1

Một chú cừu có tên là Cris ở gần thủ đô nước Úc đã lập kỷ lục “Cừu nhiều lông nhất thế giới”, khi sở hữu bộ lông nặng hơn 40kg. Ngay cả việc đi lại, Cris cũng gặp rất nhiều khó khăn bởi vẻ ngoài quá mức nặng nề, cồng kềnh.

Chú bò có chiếc sừng dài nhất

 khi dong vat ky quac lap ky luc guinness hinh anh 2

Sự phát triển chóng mặt của chú bò đến từ Texas – Lazy J’s Bluegrass đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi sở hữu chiếc sừng dài gần 3m. Thành tích này còn giúp Bluegrass giành kỷ lục Guinness thế giới do Hiệp hội người nuôi giống bò sừng dài tại Texas kiểm chứng.

Bò cao nhất quả đất

 khi dong vat ky quac lap ky luc guinness hinh anh 3

Dù đã qua đời từ tháng 5.2014, nhưng Blosom – chú bò được mệnh danh cao nhất thế giới và được Guiness ghi nhận với chiều cao 1m9 vẫn là “tượng đài” mà chưa có bất kỳ đồng loại nào vượt qua. Khi còn sống, Blosom nặng hơn 900kg. Chú đã qua đời ngay tại nông trại sau hơn nửa năm được phong danh hiệu với vẻ ngoài cực “khủng”.

Chó săn đạt kỷ lục với đôi tai siêu dài

 khi dong vat ky quac lap ky luc guinness hinh anh 4

Harbor – chú chó săn màu đen 8 năm tuổi đã xác lập kỷ lục Guinnes và trở thành chú chó có đôi tai dài nhất thế giới. Trong khi tai phải dài đến 34cm, tai trái của Harbor cũng không hề kém cạnh khi chạm mốc 31cm.

Rùa chạy nhanh nhất thế giới

 khi dong vat ky quac lap ky luc guinness hinh anh 5

Bertie – chú rùa thần tốc đến từ Durham dã khiến nhiều người bàng hoàng khi có thể chạy với tốc độ 1km/h. Điều này đồng nghĩa, Bertie chạy nhanh gấp đôi những chúa rùa thông thường, và có thể hoàn tất đường đua 100m chỉ trong vòng 6 phút.

Rắn nuôi có chiều dài cực "khủng"

 khi dong vat ky quac lap ky luc guinness hinh anh 6

Chú rắn có tên Medusa, được nuôi dưỡng tại thành phố Kansas, Missouri đã trở thành loài rắn nuôi có độ dài “khủng” nhất thế giới, khi từ đầu đến đuôi của nó có tổng chiều dài là 7.67m. Ở thời điểm hiện tại, Medusa đã được 8 tuổi, nặng 158.8kg và là nguyên nhân thu hút du khách đến với ngôi nhà ma ám. Người dân quanh đây vẫn thường xuên săn bắt thỏ, heo hoặc nai để làm thức ăn cho chú rắn này 2 lần mỗi tuần.

Chú bò nuôi mãi không chịu lớn

 khi dong vat ky quac lap ky luc guinness hinh anh 7

Năm 2014, chú bò có tên Manikyam đã được ghi nhận trong danh sách kỷ lục Guinness – Chú bò nhỏ nhất thế giới. Dù đã bước qua 6 năm tuổi, nhưng khi đứng cả 4 chân, chiều cao của Manikyam chỉ chạm mốc 61.5cm. Theo chủ nhân của nông trại đang nhận nuôi Manikyam, dù khẩu phầu ăn và chế độ chăm sóc dinh dưỡng của chú bò này không mấy khác biệt so với đồng loại, nhưng Manikyam vẫn không thể phát triển chiều cao, thậm chí còn nhỏ hơn một chú chó đơn thuần.

Theo Hương Bùi (Theo Oddee)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người đi câu cá đã phát hiện ra cuộc đối đầu kỳ lạ này.
Nhìn xa, sinh vật lạ trông như một sợi dây từ những chiếc tàu quanh...
Nét mặt lầm lì và “ngón tay thối” của con khỉ đột tạo ra một bức...