Kinh hoàng: Chân như “phát nổ” sau khi chạy bộ 10km

authorĐỗ Hiếu (Theo Dailymail) Thứ Tư, ngày 16/09/2015 05:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ nữ tại Úc mắc hội chứng kinh hoàng khiến chân trái phình to và có nguy cơ phải cắt bỏ.

   

Cô Melissa King (39 tuổi) đến từ Úc đã trải qua một hội chứng kinh hoàng khiến chân trái trương phình và gần như "phát nổ" sau khi tham gia cuộc thi chạy bộ 10km.

 kinh hoang: chan nhu “phat no” sau khi chay bo 10km hinh anh 1

Cô Melissa King, 39 tuổi mắc hội chứng kinh hoàng khiến chân trái trương phình và gần như phát nổ.

Sau khi thi đấu giải Burnie Ten – một cuộc thi chạy đua 10km dọc theo bờ biển Tasmania, chân của Melissa bắt đầu có triệu chứng đau nhức. Các cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn khiên cô không thể ngủ được. Đôi chân cô dần tê liệt, và sau đó cô không thể cảm thấy ngón chân của mình nữa.

Quá sợ hãi, Melissa gọi chồng dậy và cả hai tức tốc vào bệnh viện để kiểm tra. Vài giờ sau khi tới bệnh viên, chân trái cô phình lên gấp đôi kích cỡ ban đầu. Áp lực cơ ở chi lên tới 125, cao hơn gấp 3 lần bình thường.

 kinh hoang: chan nhu “phat no” sau khi chay bo 10km hinh anh 2

Chân trái của cô Melissa phình ra gấp đôi, khiến cô cảm giác như nó đang phát nổ.

Bệnh viện chẩn đoán, nguyên nhân của tình trạng trên là do cô đã mắc hội chứng ngăn (compartment syndrome) khiến các chi sưng và chảy máu trong cơ thể. Melissa sau đó được đưa vào phẫu thuật khẩn cấp. Trường hợp xấu nhất là cô có thể phải cắt bỏ chi.

Các bác sĩ đã mổ và sử dụng một bơm chân không trong suốt 4 ngày để bơm chất lỏng ra khỏi chân trái và khâu 160 mũi để đóng vết mổ. Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công và Melissa may mắn không phải cắt bỏ chân.

 kinh hoang: chan nhu “phat no” sau khi chay bo 10km hinh anh 3

Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công và Melissa may mắn không phải cắt bỏ chân.

Hiện tại, cô Melissa đang tập vật lý trị liệu liên tục để điều trị các tổn thương vĩnh viễn của dây thần kinh. Tại nạn kinh hoàng cũng khiến cô mắc hội chứng bồn chồn, bị đau lưng và để lại một vết sẹo dài tới 20cm từ đầu gối tới mắt cá chân.

Được biết, hội chứng ngăn (compartment syndrome) là một tình trạng phát triển khi áp suất trong một khoang kín của ngăn cơ vượt quá áp suất làm đầy của các tiểu tĩnh mạch và động mạch cung cấp máu cho cơ, đưa đến tình trạng thiếu máu cục bộ, hoại tử cơ và mô thần kinh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cơn gió mạnh đã thổi hai nhà vệ sinh di động bay lên trên không...
Một nhân viên kiểm lâm cho rằng ông đã nhìn thấy quái vật khổng lồ...
Sau khi được giải thoát, cô gái tiếp tục đối mặt với vấn đề khác.