Thứ Tư, ngày 13/11/2019 22:39 PM (GMT+7)

Kinh ngạc cảnh sư tử khổng lồ sống với người như anh em một nhà

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 31/03/2019 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai anh em coi con vật nguy hiểm như đứa em trai trong nhà, thường vuốt ve hay thậm chí đưa cả tay vào miệng nó.

   

Hamzah và Hassan Hussain, sống tại thành phố Karachi ở Pakistan, đã nuôi và sống cùng một con sư tử châu Phi từ khi nó mới 2 tuần tuổi. Họ đặt tên cho con vật khổng lồ là Simba, theo tên của nhân vật trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Vua sư tử”.

Hai anh em nhà Hussain cho biết con sư tử 26 tháng tuổi chào đời tại trang trại của gia đình họ. Sau khi sư tử mẹ không chịu cho Simba bú sữa, họ quyết định đưa nó về nhà nuôi.

Chú sư tử Simba có tình cảm rất thân mật với anh em nhà Hussain và nó thường đi dạo cùng họ hay thậm chí cùng hai chàng trai ngồi trên ô tô đi khắp thành phố Karachi.

“Tôi không sợ ở cùng Simba vì nó giống như đứa em trai nhỏ”, Hassan nói. “Tôi có thể vuốt ve hay đưa tay vào trong miệng nó”.

Hassan cho biết Simba ăn khoảng 5kg thịt bò mỗi ngày và thỉnh thoảng họ cho nó ăn thịt dê. Nó không thích thịt gà và không bao giờ ăn loại thịt đó.

Loài sư tử châu Phi giống Simba thường sống trong tự nhiên tại các quốc gia như  Kenya, Ethiopia và Tanzania. Chúng bị coi là đã tuyệt chủng ở Pakistan từ giữa những năm 1800.

Tag:  chuyện lạ, sư tử   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước nguy cơ bé trai một tuổi gặp tai nạn ở cầu thang, con mèo đã...
Một cặp đôi Úc đang kiện bang Victoria sau khi họ bị cảnh sát bắn...
Các nhân viên kiểm lâm Ấn Độ lần theo dấu vết con voi phá phách...