Thứ Tư, ngày 12/12/2018 19:03 PM (GMT+7)

Kỳ lạ: Đèn chỉ cần ngâm nước muối cũng sáng

authorThu Huệ (Theo Odditycentral) Thứ Năm, ngày 03/12/2015 05:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ cần hai thìa muối và một cốc nước, ngư dân Philipine đã có chiếc đèn chiếu sáng suốt 8 giờ.

   

Với mục tiêu tìm ra nguồn năng lượng bền vững thân thiện với môi trường và mang ánh sáng đến những vùng ngư dân ven biển nghèo chưa có cơ hội dùng điện của Philipine, chị Aisa Mijeno - một kỹ sư người Philipine đã phát minh ra chiếc đèn chạy bằng nước muối thay vì điện.

 ky la: den chi can ngam nuoc muoi cung sang hinh anh 1

Kỹ sư Aisa Mijeno 

Chị Aisa Mijeno cho biết chỉ cần hai thìa muối và một cốc nước là đèn có thể thắp sáng tới 8 tiếng đồng hồ. Không chỉ thế chi phí cho một chiếc đèn chạy bằng nước muối cũng rẻ hơn rất nhiều so với dầu hỏa hay điện.

 ky la: den chi can ngam nuoc muoi cung sang hinh anh 2

Aisa Mijeno phát minh ra chiếc đèn chạy bằng nước muối có một không hai

Đặc biệt nó cũng an toàn hơn các loại đèn khác vì không chứa thành phần dễ gây cháy nổ, không thải ra khí độc hại hay một chút cacbonic nào. Đây không phải chỉ là một sản phẩm đơn thuần mà là bước tiến của xã hội - Aisa Mijeno tự hào về đứa con của mình.

 ky la: den chi can ngam nuoc muoi cung sang hinh anh 3

Aisa Mijeno mong muốn đem ánh sáng đến cho dân nghèo ven biển Philipine

Mặc dù chưa được vào sản xuất hàng loạt nhưng phát minh này đã nhận được vô số giải thưởng danh giá trong các cuộc thi sáng tạo tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Aisa Mijeno cũng vinh dự tham dự cuộc hội thảo về biến đổi khí hậu do tổng thống Mỹ Barack Obama tổ chức. Tại đây Mijeno đã có cơ hội được giới thiệu về phát minh của mình trước các lãnh đạo cấp cao.

Tổng thống Obama đã không tiếc lời ca ngợi cô có ý tưởng tuyệt vời và nhắc đến cô như một ví dụ điển hình cho những doanh nhân trẻ phát triển từ công nghệ nhảy vọt.

Ngoài khả năng chiếu sáng với giá rẻ, đèn chạy bằng muối còn có cổng để sạc điện thoại di động và các thiết bị khác. Dự kiến sản phẩm thông minh sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2016.

Tag:  phát minh   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc tải bất ngờ mất kiểm soát và bị lật, khiến trái cây trên...