Thứ Hai, ngày 27/02/2017 13:08 PM (GMT+7)

Kỳ lạ: Nốt ruồi biến thành “sừng” lớn trên đầu

authorĐỗ Hiếu (Theo Mirror) Thứ Bảy, ngày 29/08/2015 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cụ bà sống tại Trung Quốc mọc một chiếc sừng dài tới 13cm trên đầu.

   

Mới đây, một cụ bà Trung Quốc đã khiến các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi trên đầu xuất hiện một chiếc sừng lớn. Đó là cụ Liang Xiuzhen, 87 tuổi, sống tại một ngôi làng thuộc Tử Dương, Tứ Xuyên.

Anh Wang Chaojun, con trai của cụ kể lại rằng khoảng 8 năm trước, trên đầu mẹ anh xuất hiện một nốt mụn ruồi đen. Ban đầu, mọi người không chú ý đến nó nhưng dần dần, nốt ruồi ngày càng phát triển, gây ngứa ngáy khó chịu. “Tôi đã cố chữa những cơn ngứa cho mẹ mình bằng những loại thuốc Đông y nhưng bất lực” - anh nói.

Tới khoảng 2 năm gần đây, nốt ruồi lớn dần và dài ra với kích thước bằng ngón út. Vào tháng hai, cụ Liang vô ý làm gãy một phần của chiếc “sừng”. Điều này khiến nó phát triển rất nhanh và dài tới 13cm, gây đau đớn và làm cụ Liang mất ngủ triền miên. Mọi người trong làng khi thấy chiếc "sừng" thì tỏ ra ngạc nhiên và thường gọi cụ là “bà cụ kì lân”.

 ky la: not ruoi bien thanh “sung” lon tren dau hinh anh 1

Chiếc "sừng kì lân" của cụ Liang Xiuzhen.

Các bác sĩ ở Tứ Xuyên chẩn đoán, triệu chứng của cụ Liang có tên gọi “cornu cutaneum”, có nghĩa là một khối u da sừng mà biểu hiện bên ngoài thường giống một chiếc sừng.

Thường thì chiếc sừng này nhỏ, lành tính. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nó có thể to lên rất nhiều và biến thành ác tính. Các bác sĩ tin rằng họ có thể phẫu thuật cắt bỏ chiếc sừng. Tuy nhiên, gia đình lo lắng tuổi già của bà Xuizhen có thể ảnh hưởng đến việc phẫu thuật và đang cân nhắc lựa chọn khác.

Anh Wang chia sẻ, “Mẹ tôi đã già, sừng lại mọc ở trên đầu, là khu vực nhạy cảm. Tôi không tin tưởng phương pháp phẫu thuật. Nếu có gì đó không ổn thì hậu quả sẽ rất khủng khiếp” .

 ky la: not ruoi bien thanh “sung” lon tren dau hinh anh 2

Các bác sĩ tin rằng có thể phẫu thuật cắt bỏ chiếc sừng này tuy nhiên gia đình cụ lo lắng vì cụ Liang đã già và chiếc sừng ở vị trí nhạy cảm.

Tag:  chuyen la, cu ba, sung, dau, not ruoi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm trộm đào một căn hầm đầy "chuyên nghiệp" dài tới 25m, nhưng rồi...
Một chú vẹt đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội với khả năng bắt...
Con lai của dê và cừu từng xuất hiện trên thế giới nhưng chúng...