Thứ Ba, ngày 23/10/2018 21:11 PM (GMT+7)

Lạc rừng Amazon 9 ngày, sống sót nhờ điều kì diệu này

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 26/03/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một du khách người Chile đã sống sót 9 ngày trong rừng Amazon nhờ đi theo một bầy thú hoang dã, được chúng cho ăn uống.

   

 lac rung amazon 9 ngay, song sot nho dieu ki dieu nay hinh anh 1

Acuña sống sót 9 ngày trong rừng Amazon nhờ được khỉ cho thức ăn và nước uống.

Maykool Coroseo Acuña, 25 tuổi, đã tham gia chuyến du lịch khám phá do công ty Max Adventures tổ chức tại vườn quốc gia Madidi ở Bolivia. Khi đang cắm trại gần sông Tuichi, du khách đến từ Chile đã đi dạo xung quanh và bị lạc trong rừng.

Feizar Nava, chủ của công ty du lịch Max Adventures, cho biết Acuña đã đăng ký tham gia chuyến du lịch với một số du khách khác mà anh gặp 1 ngày trước khi mất tích. Họ đã vào rừng cùng với các hướng dẫn viên.

“Khi trở lại địa điểm cắm trại, Acuña dường như rất phấn khích và có một số hành động hơi lạ”, Nava cho biết. “Mặt của cậu ta trông không bình thường”.

 lac rung amazon 9 ngay, song sot nho dieu ki dieu nay hinh anh 2

Acuña bị nhiều vết cắn và đốt sau 9 ngày lạc trong rừng.

Acuña sau đó đã từ chối cùng các du khách khác tham gia nghi lễ Pachamama của người địa phương để cảm ơn Mẹ Thiên Nhiên đã cho phép họ vào trong rừng. Khi mọi người đang tham dự buổi lễ, một hướng dẫn viên đã tới lều của Acuña để kiểm tra, nhưng không thấy anh này đâu.

Các thành viên trong đoàn đã dành nhiều giờ tìm kiếm Acuña, nhưng anh đã biến mất mà không để lại dấu vết. Nava tin rằng nguyên nhân của vụ mất tích này là do du khách 5 tuổi không tham gia nghi lễ Pachamama.

Các nhân viên của vườn quốc gia Madidi sau đó đã dành vài ngày để tìm kiếm Acuña, nhưng không thành công. 6 ngày sau khi vụ mất tích, nhóm tìm kiếm phát hiện một chiếc tất dính bùn nằm trên nền rừng.

Pháp sư địa phương đã được mời tới địa điểm cắm tại để thực hiệm các nghi lễ nhằm xác định vị trí của Acuña. Họ thậm chí sử dụng chiếc tất dính bùn được tìm thấy để liên lạc với linh hồn của nạn nhân.

 lac rung amazon 9 ngay, song sot nho dieu ki dieu nay hinh anh 3

Acuña chụp ảnh cùng với các thành viên đội tìm kiếm.

Sau 9 ngày tìm kiếm liên tục, các nhân viên của vườn quốc gia Madidi đã nghe thấy tiếng gọi của Acuña từ một bờ sông cách khu cắm trại khoảng 1km. Nạn nhân bị nhiều vết cắn, đốt trên cơ thể và cho biết anh sống sót là nhờ đi theo một đàn khỉ. Chúng thả trái cây cho anh ăn và dẫn anh tới điểm uống nước và trú ẩn hàng ngày.

“Tôi bắt đầu chạy và vứt bỏ hết dép, điện thoại động và đèn pin”, Acuña kể lại thời điểm anh bị lạc. “Sau khi chạy quá nhiều, tôi dừng lại dưới một cây lớn và bắt đầu suy nghĩ. Mình đã làm gì? Và khi đó tôi muốn quay trở lại, nhưng không thể”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một con rắn được nhìn thấy từ từ chui ra khỏi điều hòa nhiệt độ...
Các nhà khoa học phát hiện một sinh vật biển bí ẩn giống như “gà...
Vào ngày 6.10, người dùng Twitter MartyMula đăng một bức ảnh đơn...