Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 00:26 AM (GMT+7)

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ

authorLong Hy (Theo People) Thứ Tư, ngày 13/01/2016 11:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một đám cưới của đại gia tỉnh Quảng Đông ở Trung Quốc khiến công chúng lóa mắt trước chuỗi vòng vàng nặng trĩu trên người cô dâu.

   

Theo People, Phong tục cưới của một số tỉnh miền Nam của Trung Quốc thường bao gồm hai nghi lễ chính để tặng hồi môn cho cô dâu, bao gồm: bồi giá lễ (cha mẹ, ông bà nội ngoại, anh chị, cô dì chú bác, cậu mợ nhà gái tặng vàng bạc cho cô dâu) và nghi thức Diện miện lễ (cha mẹ, ông bà nội ngoại, anh chị, cô dì chú bác, cậu mợ nhà trai tặng vàng bạc cho cô dâu).

Do đó tại đám cưới, cô dâu  phải trưng diện toàn bộ vàng bạc được hai bên nhà trai nhà gái tặng lên người, thể hiện sự tôn trọng và cảm tạ đối với người tặng. Vàng của thân thích tặng càng nhiều, cô dâu càng phải nhiều và không bớt lại bất kỳ của ai.

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 1

Mới đây nhất vào ngày 11.1.2016, cặp đôi cô dâu chú rể 9X người Tam Hương, thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông đã tổ chức đám cưới "vàng ròng" với hàng chục chuỗi vàng đeo trên cổ cô dâu. Cặp đôi diện trang phục cưới thời nhà Tần, trong khi khách khứa diện đồ cổ trang thời phong kiến nhà Thanh.

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 2

Trước đó vào ngày 15.1.2015, em trai của chú rể nói trên cũng tổ chức đám cưới "vàng ròng" thu hút sự quan tâm của người dân thành phố Trung Sơn cũng như truyền thông Trung Quốc.

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 3

Cuối tháng 12.2015, cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ những bức hình tại một đám cưới “ngàn vàng” ở tỉnh Quảng Đông, cô dâu đeo rất nhiều trang sức trong ngày cưới, các vòng vàng cỡ lớn được xâu thành chuỗi rất đặc biệt.

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 4

Cuối năm 2014, một cô gái trẻ là con gái lớn của một đại gia ở Thâm Quyến lên xe hoa cùng chú rể người Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Cô được chú rể đón bằng xế hộp là chiếc Ferrari màu đỏ trang trí hoa tươi. Cô dâu diện trang phục cưới truyền thống, đeo trịu vàng trên người với hơn 40 chuỗi vòng vàng.

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 5

Cô dâu cho biết, đó đều là của môn bài mà cha mẹ cô tặng nhân ngày cưới với mong muốn vợ chồng cô sinh nhiều con và làm ăn phát đạt. Hai bên tay cô dâu đeo đầy vòng vàng, được người đẹp tiết lộ đó là vòng long phượng, phải đeo cân xứng số lượng hai bên tay. Được biết, khối lượng vàng cô dâu này đeo trong ngày cưới nặng gần 10kg, tính giá giá trị lên đến 1,4 triệu NDT (4,7 tỉ đồng).

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 6

Tháng 5.2014, người dân thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông chứng kiến đám cưới vàng ròng của một đại gia tại đây. Trong ngày cưới, cô dâu mặc váy phong cách hiện đại và đeo hàng chuỗi vòng vàng nặng trĩu, lên đến 14kg.

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 7

Số vàng quá lớn khiến cư dân mạng phong tặng cho cô là “Cô dâu vàng Trung Sơn”. Được biết, cô dâu là người ngoại tỉnh, đến Trung Sơn làm ăn, cha mẹ cô đều là những tổng giám đốc một công ty về tài nguyên nước ở thị trấn Sa Hề (tỉnh Tứ Xuyên) và hiện đã về hưu.

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 8

Tháng 11.2013, người dân thị trấn Tiểu Lãm, thành phố Trung Sơn (tỉnh Quảng Đông) hiếu kỳ chứng kiến đám cưới vàng với cô dâu trẻ đeo tới 19 chuỗi vòng vàng khổng lồ. Trước ngực còn đeo một khánh hình heo vàng cỡ lớn.

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 9

Tháng 10.2012, hình ảnh cô dâu xinh đẹp đeo chuỗi vòng vàng ở Giang Long, Thuận Đức, thành phố Phật Sơn (tỉnh Quảng Đông) khiến cư dân mạng Trung Quốc được một phen kinh ngạc trước khối lượng vàng mà cô dâu này trưng trên người.

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 10

Tháng 12.2013, hình ảnh “cô dâu vàng” ở Thuận Đức, Phật Sơn (Tứ Xuyên) tiếp tục khiến công chúng Trung Quốc lóa mắt trước số lượng vàng hồi môn của cô mang trên người.

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 11

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 12

Tháng 12.2014, một cô dâu vàng ở Thuận Đức lập kỷ lục với chuỗi vòng vàng trên người lên đến 80 cùng vô số nhẫn đeo tay, tiền mặt 2 triệu NDT (6,7 tỉ đồng) và cả nhà lầu, xe hơi Maserati khiến người dự đám cưới hoa mắt, tổng cộng trị giá khoảng 5 triệu NDT (17 tỉ đồng).

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 13

Tháng 10.2012, cô Lưu người Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, đã dậy từ rất sớm để trang điểm. Sau khi mặc váy cưới xong, cô được mẹ đeo lên người rất nhiều trang sức bằng vàng.

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 14

Trong đó bao gồm 10 đôi vòng long phượng, 8 sợi dây chuyền đeo tay, 5 chuỗi vòng đeo cổ, 10 sợi dây chuyền vàng, 20 chiếc nhẫn…

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 15

Số trang sức trên người cô dâu ước tính nặng đến 5kg. Chỉ riêng việc đeo trang sức cô đã phải mất đến 30 phút.

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 16

Tháng 10.2013, một cô dâu khác ở Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến cũng nổi bật với số lượng trang sức vàng được phủ khắp trên cơ thể khiến quan khách lóa mắt.

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 17

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 18

Tháng 5.2014, đám cưới một đại gia ở Hoàng Nham, tỉnh Chiết Giang có giá trị lễ vật lên đến hơn 6 triệu NDT (hơn 20 tỉ đồng) cùng hàng chục chuỗi vàng.

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 19

Một cô dâu khác ở tỉnh Phúc Kiến.

 loa mat voi nhung dam cuoi vang rong cua dai gia o tq hinh anh 20

"Cô dâu vàng" ở tỉnh Phúc Kiến đeo vàng trên cổ ngày vu quy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đàn ông 66 tuổi ở Mỹ ra biển tắm ở Destin, Florida, và bị...
Một du khách được nhìn thấy cởi hết quần áo, nhảy từ cây cầu cao 45...
Khi một người đàn ông tháo nắp che điều hòa để tìm hiểu nguyên nhân...