Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 00:18 AM (GMT+7)

Lẻn vào vườn thú đập chết hà mã nổi tiếng

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 01/03/2017 11:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ tới khi hà mã không trèo khỏi bể bơi do vết thương quá nặng, nhân viên vườn thú mới phát hiện ra sự việc đau lòng.

   

 len vao vuon thu dap chet ha ma noi tieng hinh anh 1

Hà mã Gustavito chết vì bị thương quá nặng.

Gustavito, chú hà mã 15 tuổi nổi tiếng ở vườn quốc gia El Salvador đã bị phát hiện chết ngày 26.2 với nhiều thương tích và vết thương trên người. Chú hà mã này rất nổi tiếng và được đông đảo người dân quốc gia Caribe yêu mến.

Cái chết của Gustavito đã khiến đất nước El Salvador sục sôi vì tức giận. Nhiều năm qua, tình trạng bạo lực tràn lan khiến không chỉ người mà cả vật nuôi bị giết hại nhưng trường hợp của Gustavito được ví với “giọt nước tràn ly”.

El Salvador là quốc gia bạo lực bậc nhất thế giới. Riêng năm 2016 đã có hơn 5.200 vụ giết người xảy ra, trung bình 14 người thiệt mạng/ngày.

Hà mã Gustavito được nuôi ở vườn quốc gia El Salvador từ năm 2014 và nhận được sự yêu mến của đông đảo người dân. Vườn thú đang được đóng cửa để điều tra. Bên ngoài vườn thú, nhiều người đặt hoa để tưởng nhớ chú hà mã xấu số.

Một người bán rong ở vườn thú, nói: “Chúng giết hại người dân như ruồi rồi bây giờ chúng giết luôn cả hà mã Gustavito thân thiện”. Vụ việc xảy ra vào hôm 21.2 nhưng mãi 5 ngày sau nhân viên vườn thú mới phát hiện Gustavito bị nhiều vết thương trên người. Hà mã không chịu rời bể bơi và khi nhân viên lại gần, họ mới nhận ra Gustavito bị thương rất nặng.

 len vao vuon thu dap chet ha ma noi tieng hinh anh 2

Cảnh sát phong tỏa hiện trường.

Bộ trưởng Tư pháp Mauricio Ramirez cho biết hà mã Gustavito chết vì nhiều vết thương sâu hoắm trên người. Ông Ramirez cho rằng những kẻ ra tay là một băng nhóm tội phạm đường phố.

Gustavito sinh ra và được nuôi dưỡng ở Guatemala trước khi mang tới El Salvador 13 năm trước. “Chúng tôi rất tức giận”, Carmen Rogel, một người thường mang cháu tới vườn thú, nói. “Chúng tôi không biết Gustavito bị giết cho tới khi cửa bên ngoài bị khóa trái”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con rắn hổ mang cực độc trườn ra khỏi ống quần của người đàn ông...
Xác con chim được tìm thấy dưới một lớp băng vĩnh cửu ở phía đông...
Cụ Chitetsu Watanabe đã từ trần sau khi vừa được tổ chức Guinness...