Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:59 AM (GMT+7)

Người phụ nữ có mái tóc dài 2,5m

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Năm, ngày 15/10/2015 04:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ nữ 59 tuổi ở Trung Quốc đã nuôi tóc suốt 35 năm vì tin rằng tóc dài sẽ giúp bà khỏe mạnh và sống lâu.

   

Bà Gu Meiying, đang sống ở tỉnh Vân Nam, gần đây đã xuất hiện trên phương tiện truyền thông Trung Quốc với mái tóc dài tới 2,5m. Người phụ nữ 59 tuổi này hy vọng sẽ trở thành người nắm giữ kỷ lục thế giới Guinness với bộ tóc dài hiếm thấy.

 nguoi phu nu co mai toc dai 2,5m hinh anh 1
Bà Gu Meiying có mái tóc dài tới 2,5m.

Theo tờ People's Daily, bà Meiying bắt đầu nuôi tóc từ năm 1980 khi mới 24 tuổi. Ban đầu, bà buộc tóc ở sau lưng khi đi làm đồng. Nhưng khi bộ tóc trở nên quá dài, bà đã kết tóc lại với nhau thành một dải lớn. Người phụ nữ này sau đó quấn tóc trên đầu hay quanh eo.

Bộ tóc dài tới 2,5m có thể cuốn thành 5 vòng tròn trên đầu và 3 vòng quanh eo của bà Meiying. Mặc dù bộ tóc không ảnh hưởng nhiều tới công việc nhưng bà thừa nhận gặp khó khăn trong việc gội đầu. Sau mỗi lần gội, bộ tóc dài lê thê mất khoảng 1 tuần mới khô.

 nguoi phu nu co mai toc dai 2,5m hinh anh 2
Bộ tóc dài tới 2,5m có thể cuốn thành 5 vòng tròn trên đầu và 3 vòng quanh eo của bà Meiying.

Bà Meiying tin rằng tóc dài sẽ giúp mình khỏe mạnh và sống lâu.

“Tôi luôn giữ bộ tóc như một tài sản quý và bùa hộ mệnh. Tôi nghĩ rằng nuôi tóc giống như duy trì cuộc sống nên tôi không cắt nó”, người phụ nữ 59 tuổi chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ảnh chụp cho thấy 6 con sóc bám vào một cái cây và di chuyển với 6...
Một cô gái trẻ ở Trung Quốc vô cùng khiếp sợ khi phát hiện một con...
Con rắn đã cắn người trước khi bị gỡ bỏ khỏi quạt trần.