Thứ Năm, ngày 21/11/2019 16:05 PM (GMT+7)

Nhện khổng lồ có màu xanh nước biển thơ mộng

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 27/09/2017 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà khoa học vẫn chưa thể hiểu được nguyên nhân nào khiến loài nhện này lại có màu xanh nước biển kì lạ tới vậy.

   
Video nhện khổng lồ có màu xanh nước biển.

Trong suy nghĩ của nhiều người, nhện là một loài động vật ghê gớm và có màu đen hoặc nâu đặc trưng. Tuy nhiên, có một loài nhện khác vô cùng độc đáo ở Ấn Độ có màu xanh nước biển...thơ mộng.

Loài nhện có tên khoa học Poecilotheria metallica có màu xanh nước biển và đến nay các nhà khoa học vẫn chưa biết được nguyên nhân vì sao chúng có màu như vậy.

Nhện xanh nước biển sống ở một khu vực rộng 100 km2 ở Ấn Độ và chưa từng tìm thấy ở bất kì nơi nào khác trên thế giới. Theo tổ chức Sách đỏ Thế giới, loài nhện này đang gặp nguy hiểm và có nguy cơ tuyệt chủng do địa bàn sinh sống ngày càng thu hẹp.

 nhen khong lo co mau xanh nuoc bien tho mong hinh anh 1

Con nhện kì dị có màu xanh nước biển.

Tổ chức Sách đỏ Thế giới viết: “Môi trường sống của loài nhện xanh nước biển đang suy giảm nghiêm trọng do phá rừng lấy củi và gỗ”. Nhện xanh da trời chỉ sống tại các cánh rừng nguyên sinh và chuyên bắt các loại côn trùng nhỏ.

Video được Daniel Valcarcel, một sinh viên y khoa ở Tây Ban Nha ghi lại. Trong clip, Daniel thoải mái chơi đùa với con nhện xanh nước biển.

Một số nhà khoa học cho rằng con nhện tiến hóa thành màu xanh nước biển để trốn tránh thú dữ trong đêm. Dù vậy, giả thuyết này vẫn chưa được xác minh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gấu nâu duy nhất trên thế giới phải ở trong nhà giam của con...
Một con trăn tung đòn siết chặt báo hoa mai trong khi kẻ săn mồi cừ...
Hổ mang chúa dài 3 mét đột ngột xuất hiện ở một thẩm mỹ viện Thái...