Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 20:33 PM (GMT+7)

Những con vật có hình dáng kì quái nhất thế giới

authorNguyễn Ngọc - Theo Mirror Thứ Ba, ngày 05/02/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cá mập hai đầu, cừu năm chân, dê dị dạng…là một trong số những con vật có hình dáng kì quái nhất thế giới được sinh ra do biến đổi gen.

   

 nhung con vat co hinh dang ki quai nhat the gioi hinh anh 1

Cá mập hai đầu

 nhung con vat co hinh dang ki quai nhat the gioi hinh anh 2

Chú cá mập xanh 2 đầu này được một ngư dân phát hiện ngoài khơi Australia vài năm trước. Cá mập xanh sinh ra rất nhiều cá mập con có hai đầu vì chúng có thể mang thai tới 50 con cùng một lúc trong bụng mẹ. Tình trạng có nhiều hơn một đầu được gọi là “polycephaly”.

Cừu năm chân

 nhung con vat co hinh dang ki quai nhat the gioi hinh anh 3

Con cừu năm chân hiếm hoi được sinh ra tại một trang trại ở Derbyshire và được đặt tên theo Forrest Gump (một nhân vật thiểu năng trí tuệ nhưng có tài chạy nhanh như gió trong bộ phim điện ảnh cùng tên của Mỹ được công chiếu năm 1994 và nhận được 4 giải Oscar). Mặc dù sinh ra thừa chân nhưng chú cừu này rất khỏe mạnh và được nuôi nấng như một thú cưng trong gia đình.

Rùa hai đầu

 nhung con vat co hinh dang ki quai nhat the gioi hinh anh 4

Một con rùa non quý hiếm đã gây sốc cho chủ nhân của nó khi được sinh ra với hai cái đầu vào năm 2016. Nhiếp ảnh gia Tanto Yensen, 36 tuổi, cho biết ông cảm thấy rất tuyệt vời khi được nhìn thấy chú rùa này. Nhiếp ảnh gia người Indonesia, cho biết con rùa tai đỏ này được một người chăn nuôi đưa cho bạn ông ta và được bạn ông chăm sóc như “một đứa trẻ”.

Rắn hai đầu

 nhung con vat co hinh dang ki quai nhat the gioi hinh anh 5

Hai cái đầu của chú rắn vua California 17 tuổi này được đặt tên là Tom và Jerry. Con vật này được trưng bày trong Triển lãm Bò sát ở Villeneuve, Thụy Sĩ, vào tháng 12 năm ngoái

Mèo hai đầu

 nhung con vat co hinh dang ki quai nhat the gioi hinh anh 6

Chú mèo con hai đầu này đã gây chú ý trên khắp thế giới khi được sinh ra cách đây 10 năm. Con mèo con chỉ sống được ba ngày trước khi bị chết ngạt. Các bác sĩ thú y cho biết họ rất ngạc nhiên khi chú ta còn sống qua đêm. Một trong số họ nói rằng đây là một hiện tượng kì lạ chưa từng xảy ra và đó là kết quả của dị tật bẩm sinh.

Bê hai đầu

 nhung con vat co hinh dang ki quai nhat the gioi hinh anh 7

Vào năm 2015, một gia đình ở Florida đã vô cùng kinh hãi khi chứng kiến con bò của họ sinh ra một con bê hai đầu. Con bê có bốn mắt, hai miệng, hai mũi, hai tai và hai đầu.

Dê dị dạng

 nhung con vat co hinh dang ki quai nhat the gioi hinh anh 8

Hình ảnh một con dê con với bộ mặt quỷ đã gây sốc cho người dân San Luis, miền trung Argentina. Gladys Oveido, chủ của chú dê cho biết cô đã "vô cùng sửng sốt" vào giây phút khuôn mặt kỳ quái nhìn chằm chằm vào cô.

Lợn con sinh đôi liền thân

 nhung con vat co hinh dang ki quai nhat the gioi hinh anh 9

Năm 2010, một con lợn mẹ ở Trung Quốc đã sinh ra một cặp heo con dính liền với hai cơ thể nhưng có chung một đầu. Chú lợn con có 3 cái tai và tám chân trong đó sáu cái mọc trên bụng và hai chân còn lại trên lưng. Lợn con đã chết ngay sau khi sinh ra. Xiao Zhixiang, giám đốc của một trạm chăn nuôi địa phương cho biết đây có thể là kết quả của đột biến gen.

Bê con hai đầu

 nhung con vat co hinh dang ki quai nhat the gioi hinh anh 10

Một nông dân ở tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc đã rất hoảng sợ khi con bò của anh ta sinh ra một con bê hai đầu vào năm 2011. Mẹ của con bê bất thường này trước đó đã sinh ra những con bê khỏe mạnh bình thường. Mỗi đầu của con bê có hình dáng hoàn thiện với đầy đủ hai mắt, một mũi và một miệng. Vì không thể tự đứng dậy để bú mẹ nên người ta phải cho nó ăn bằng tay.

Hổ dị dạng

 nhung con vat co hinh dang ki quai nhat the gioi hinh anh 11

Kenny được gọi là con mèo lớn 'xấu xí nhất thế giới với một khuôn mặt biến dạng. Lúc đầu các nhà khoa học cho rằng đây là hậu quả của hội chứng Down. Tuy nhiên, sau đó họ phát hiện Kenny là kết quả của sự phối giống cận huyết giữa các anh chị em của chú khi một kẻ buôn lậu động vật cố tình làm vậy để kiếm tiền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video quay cảnh con báo đốm chậm rãi bò lại gần chú chó đen đang...
Một người đàn ông 58 tuổi và 6 đứa con của ông bị cảnh sát ở...
Điều kỳ lạ là người bị bắt lại thừa nhận tội tàng trữ cocaine với...