Thứ Ba, ngày 21/11/2017 12:03 PM (GMT+7)

Nước mưa đỏ như máu trút xuống Tây Ban Nha

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 15/11/2015 04:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân tại tỉnh Zamora vô cùng hoang mang khi thấy nước trong bể chứa và đài phun nước gần nhà có màu đỏ như máu.

   

Mới đây, người dân tại thị trấn Fuente Encalada ở tỉnh Zamora đã rất hoang mang khi thấy nước trong các bể chứa quanh khu vực họ sinh sống bỗng dưng chuyển thành màu đỏ như máu. Một số người lo sợ đây là chất ô nhiễm được thả từ trên máy bay.

 nuoc mua do nhu mau trut xuong tay ban nha hinh anh 1

Nước mưa đỏ như máu tại các bể chứa ở thị trấn Fuente Encalada.

Joaquín Pérez, người dân tại ngôi làng Ayoó de Vidriales, sau đó đã thu thập mẫu nước mưa để gửi đi phân tích nhằm tìm ra nguyên nhân của hiện tượng lạ này. Các chuyên gia tại trường đại học Salamanca sau đó đã phát hiện những phân tử nhỏ ở mép và đáy các bể chứa nước tạo nên màu đỏ như máu.

Tiến sĩ Javier Fernández-Lozano cho biết: “Màu đỏ của nước gây ra bởi một loại tảo nước ngọt có tên khoa học là Haematococcus pluvialis. Chúng có khả năng tạo ra sắc tố đỏ khi trong tình trạng chịu áp lực, như lượng muối trong nước thay đổi”.

Các nhà khoa học cho biết nguồn gốc của loại tảo này vẫn còn là một bí ẩn. Nhưng theo một số giả thuyết, chúng được cho là được vận chuyển bởi những đám mây và rơi xuống đất khi trời mưa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người đàn ông tự nhận mình là người đến từ tương lai và đưa ra...
Một người đàn ông miền nam Trung Quốc đã bị phạt hơn 3 năm tù giam,...
Một lính cứu hỏa người Úc đã “chạy té khói” sau khi cố gắng loại bỏ...