Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 07:38 AM (GMT+7)

Phát hiện cừu 1 sừng độc nhất vô nhị

authorTrọng Đạt Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 01:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cô cừu có cái tên ngộ nghĩnh Peanut - đậu phộng - thuộc sở hữu của một trang trại tại Bristol (Anh) đã và đang khiến các cô cậu bé thích thú bởi vẻ ngoài đặc biệt.

   

Peanut vốn thuộc giống cừu Jacob, vốn là loài sẽ mọc từ 4-6 lượt sừng mới trong suốt quãng đời. Nhưng năm Peanut 16 tuổi, trong một lần chơi đùa cùng lũ trẻ, cô cừu này đã bị gãy sừng và như một điều kì lạ, từ đó đến nay Peanut chỉ mọc duy nhất một sừng ở giữa trán.

 phat hien cuu 1 sung doc nhat vo nhi hinh anh 1

Cô cừu Peanut chỉ có 1 sừng duy nhất

Nhiều đứa trẻ đến tham quan trang trại đã hét toáng lên rằng Peanut chính là một con kỳ lân - loài vật vốn chỉ xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích phương Tây.

Tai nạn bị gãy sừng hồi bé không ngờ đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời cô cừu này, biến nó bây giờ trở thành nhân vật trung tâm của nhiều chuyến tham quan nơi đây.

 phat hien cuu 1 sung doc nhat vo nhi hinh anh 2

Cận cảnh chiếc sừng độc nhất của cừu Peanut

Charlie Tucker, 85 tuổi, là người nuôi Peanut từ nhỏ cho biết: "Bởi Peanut chỉ có một sừng, nên tất cả những đứa trẻ đến đây chơi chỉ muốn được tận mắt chứng kiến "con kỳ lân" ngoài đời thực".

Xem ra cô cừu này chẳng vướng bận gì với vẻ ngoài kì lạ của mình. Nhưng nay đã già nên cừu Peanut đang được chăm sóc như một chú thú cưng chứ không phải phục vụ việc thu hoạch lông hàng năm của trang trại này.

 phat hien cuu 1 sung doc nhat vo nhi hinh anh 3

 phat hien cuu 1 sung doc nhat vo nhi hinh anh 4

Peanut và ông chủ Charlie Tucker

Tag:  cừu, cừ 1 sừng, sừng   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai người dân Mỹ vừa quay được cảnh rắn đuôi chuông vật lộn với...
Một người phụ nữ Mỹ đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bị một...
Video cho thấy bé gái tóm đuôi cá mập không ngần ngại và thả nó ở...