Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 19:59 PM (GMT+7)

Phát hiện hài cốt em bé “ngoài hành tinh” ở Nga

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Sáu, ngày 28/07/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà khảo cổ học ở Nga đã khai quật được hài cốt nguyên vẹn của một cậu bé khoảng 1,5 tuổi với đầu biến dạng như “người ngoài hành tinh”.

   

 phat hien hai cot em be “ngoai hanh tinh” o nga hinh anh 1

Hài cốt của cậu bé có đầu như "người ngoài hành tinh" ở Nga.

Bộ hài cốt bí ẩn được các nhà khảo cổ học phát hiện gần ngôi làng Yakovenkovo ở phía đông bán đảo Crimea, Nga. Ngôi mộ của cậu bé khoảng 1,5 tuổi được xác định có niên đại vào thế kỷ thứ 2.

Hình ảnh do nhóm các nhà khảo cổ học công bố cho thấy hộp sọ của bộ hài cốt có chiều dài bất thường. Họ sau đó đã gọi địa điểm khai quật là “mộ của người ngoài hành tinh”.

Biến dạng sọ nhân tạo, một dạng sửa đổi cơ thể”, được thực hiện tại nhiều nền văn hóa cổ đại. Nó thường được áp dụng trên trẻ em vì hộp sọ của chúng mềm dẻo hơn. Mặc dù vậy, một số giả thuyết cho rằng đây có thể là kết quả của sự lai ghép giữa con người và sinh vật ngoài hành tinh.

Nhóm khai quật tin rằng biến dạng hộp sọ như vậy là đặc trưng của người Sarmatian, từng định cư trên bán đảo Crimea ngày nay. Họ có thể sử dụng hình dạng hộp sọ để phân biệt các thành viên trong nhóm hay phân cấp địa vị xã hội.

Các nhà khảo cổ học cũng khai quật được một phương tiện bằng gốm, vòng tay bằng đồng và những chuỗi hạt nhỏ được chôn cùng em bé “ngoài hành tinh”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một xác sinh vật biển trôi nổi trên hồ với phần thân như rắn và đầu...
Một bà mẹ trẻ Brazil đã tử vong sau khi bị một cặp vợ chồng cướp...
Tờ New York Post vừa đăng tải video cho thấy cảnh một thanh niên...