Thứ Ba, ngày 21/01/2020 18:57 PM (GMT+7)

Phát hiện rắn kịch độc hai đầu cắn một nhát đủ giết chết cả một con voi

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một con rắn kịch độc hai đầu có nọc độc đủ giết chết một con voi chỉ bằng một nhát cắn mới được phát hiện trong rừng ở phía đông bắc Ấn Độ.

   

Theo Daily Star, con rắn kịch độc thuộc họ rắn hổ (Naja kaouthia), được phát hiện tại ngôi làng Ekarukhi, nằm trong khu vực rừng Belda ở bang Tây Bengal.

Một bác sĩ chuyên khoa lâm sàng tại Cục Lâm nghiệp địa phương tên Kaustav Chakraborty, nói với các phóng viên rằng một nhóm các chuyên gia đến thuyết phục người dân nộp con rắn hai đầu nhưng không thành công.

 phat hien ran kich doc hai dau can mot nhat du giet chet ca mot con voi hinh anh 1

Con rắn hai đầu mới được phát hiện ở Ấn Độ.

Chakraborty nói người dân cho rằng rắn hai đầu là “sinh vật huyền thoại” nên không chịu giao nộp con rắn, dù các chuyên gia đã giải thích rắn hai đầu về cơ bản giống như đột biến khiến con người có hai đầu hoặc nhiều hơn hai bàn chân, tay.

Chakraboty nói để các chuyên gia chăm sóc con rắn là cách tốt nhất nó kéo dài tuổi thọ của nó.

 phat hien ran kich doc hai dau can mot nhat du giet chet ca mot con voi hinh anh 2

Dân làng Ấn Độ giữ con rắn hai đầu, không nộp cho nhà chức trách.

Nhà sinh vật học Soma Chakraborty nói con rắn hổ này có 2 đầu có thể là do đột biến từ khi còn là phôi thai hoặc do yếu tố môi trường.

Loài rắn hổ này đặc biệt nguy hiểm vì chứa nọc có độc tính cao, dễ dàng giết chết đến 20 người hoặc một con voi trưởng thành, bằng một nhát cắn, theo Live Science.

phat hien ran kich doc hai dau can mot nhat du giet chet ca mot con voi hinh anh 3phat hien ran kich doc hai dau can mot nhat du giet chet ca mot con voi hinh anh 3phat hien ran kich doc hai dau can mot nhat du giet chet ca mot con voi hinh anh 3
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước con chuột túi vượt trội về kích cỡ, con chó nhỏ không những...
Cư dân mạng Trung Quốc đã bày tỏ sự phẫn nộ với những hình ảnh công...