Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:19 AM (GMT+7)

Phát hiện tổ ong bắp cày khổng lồ ở Trung Quốc

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Năm, ngày 01/10/2015 10:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người hái nấm đã vô tình phát hiện tổ ong bắp cày khổng lồ nặng 40 kg ở tỉnh Hồ Nam.

   

Theo Daily Mail, người đàn ông tên Wu vô tình phát hiện tổ ong bắp khổng lồ trong khi đang đi kiếm nấm trên núi tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Tổ ong được cho là có đường kính đến 1,5 m và nặng khoảng 40 kg.

 phat hien to ong bap cay khong lo o trung quoc hinh anh 1

Tổ ong được cho là có đường kính đến 1,5 m và nặng khoảng 40 kg.

Một cư dân mạng đã chia sẻ bức ảnh chụp tổ ong khổng lồ lên mạng xã hội Trung Quốc kèm theo bình luận: “Bạn có thể chưa từng nhìn thấy tổ ong lớn như thế này trước đây”.

“Trong khi đi hái nấm trên núi, tôi đã phát hiện một tổ ong bắp cày khổng lồ trên cây cao khoảng 20m. Có khoảng vài nghìn con ong trên tổ, trông rất đáng sợ”, ông Wu cho biết.

Sau đó, ông Wu quyết định gọi hai người bạn tới giúp đỡ. Họ mất khoảng 2 giờ để hun khoi xua đuổi ong bay đi, trước khi đưa được tổ ong chứa đầy nhộng xuống từ trên đỉnh cây xuống đất. Một doanh nhân ở tỉnh Hồ Nam sau đó đã mua tổ ong không lồ này để  sử dụng làm dược liệu.

 phat hien to ong bap cay khong lo o trung quoc hinh anh 2

Du khách cũng phát hiện một tổ ong bắp cày khổng lồ khác tại tỉnh Hồ Bắc vào ngày 29.9.

Du khách cũng phát hiện một tổ ong bắp cày khổng lồ khác tại tỉnh Hồ Bắc vào ngày 29.9. Tổ ong này nhỏ hơn với đường kính khoảng 80cm. Theo sách kỷ lục thế giới Guinness, tổ ong bắp cày lớn nhất thế giới được phát hiện từ trước tới nay có đường kính 1,75m.

Nọc ong bắp cày cực kỳ độc và có thể gây chết người. Các bác sĩ khuyến cáo cần loại bỏ ngay nọc độc nếu bị ong bắp cày đốt và sau đó rửa bằng xà phòng và nước. Nếu bị phản ứng mạnh, cần tới bệnh viện để điều trị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người đi câu cá đã phát hiện ra cuộc đối đầu kỳ lạ này.
Nét mặt lầm lì và “ngón tay thối” của con khỉ đột tạo ra một bức...
Một sinh vật biển có hình dạng kỳ dị trôi dạt vào bờ trên đảo ở Úc,...