Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 11:02 AM (GMT+7)

Quả phụ mang khối u nặng gần 1 tạ trong bụng

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Tư, ngày 11/05/2016 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ nữ ở Ấn Độ đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng gần 1 tạ nằm trong bụng suốt 5 năm.

   

 qua phu mang khoi u nang gan 1 ta trong bung hinh anh 1

Khối u nặng 97 kg trong bụng bà Devi Kamlesh.

Bà Devi Kamlesh, sống tại thành phố Meerut ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, đã phải chịu đứng đau đớn với khối u khổng lồ trong bụng suốt một thời gian dài vì người chồng nói rằng họ quá nghèo để đưa bà đi khám bác sĩ.

Người phụ nữ 45 tuổi cho biết bà đã làm theo ý nguyện của người chồng cho dù phải chịu đứng đau đớn. Nhưng sau khi người chồng qua đời cách đây 6 tháng, bà Devi quyết định tới bệnh viện để khám khối u trong bụng.

Bác sĩ A S Jaggi tại bệnh viện Lokpriya ở thành phố Meerut sau đó đã đồng ý phẫu thuật miễn phí cho bà Devi theo chương trình hỗ trợ ý tế dành cho người nghèo.

Sau ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ, khối u khổng lồ cuối cùng đã được lấy ra khỏi buồng trứng phải của bà Devi. Các bác sĩ vô cùng sốc khi phát hiện khối u có trọng lượng lên tới 97 kg, tương đương cân nặng của một chú voi con sơ sinh.

“Trong suốt 25 năm trong nghề, tôi chưa từng thấy khối u nào lớn như vậy. U buồng trứng rất phổ biến nhưng ít khi phát triển lớn. Khối u trong bùng bà Devi dài tới 90 cm và rộng 60 cm”, bác sĩ Jaggi cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy chàng trai khóc lóc và vận lộn để thoát khỏi cô gái.
Một con “quái vật” khổng lồ bí ẩn vừa được phát hiện ở nơi nhiều...
Một chiếc cần cẩu 50 tấn đã bị lật xuống sông ở Nga, sau khi cố...