Thứ Ba, ngày 22/10/2019 11:34 AM (GMT+7)

Quái vật hồ Loch Ness huyền thoại thực ra là lươn khổng lồ?

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Sáu, ngày 06/09/2019 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bức ảnh nổi tiếng nhất về quái vật hồ Loch Ness từng được coi là trò lừa bịp, nhưng các nhà khoa học mới đây đã có cách giải thích khác hợp lý hơn về loài sinh vật huyền thoại này.

   

 quai vat ho loch ness huyen thoai thuc ra la luon khong lo? hinh anh 1

Bức ảnh nổi tiếng nhất về quái vật hồ Loch Ness.

Theo CNN, nhóm nghiên cứu thu thập ADN lấy từ hồ nước nổi tiếng ở Scotland để phân tích và phát hiện sự tồn tại của một sinh vật khác.

“Có rất nhiều ADN của lươn được tìm thấy ở hồ Loch Ness”, Neil Gemmell, chuyên gia nghiên cứu về gene đến từ Đại học Otago ở New Zealand nói.

Các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu hệ sinh thái ở hồ Loch Ness từ tháng 6.2018, thu thập 250 mẫu nước từ nhiều khu vực và độ sâu khác nhau để kiểm chứng.

Kết quả là các nhà khoa học tìm thấy ADN của 3.000 loài sinh vật khác nhau. “Đa số đều là sinh vật siêu nhỏ, rất khó nhìn thấy bằng mắt thường”, Gemmell nói trong cuộc họp báo tại Trung tâm Loch Ness ở Drumnadrochit, Scotland.

Gemmell nói đa dạng sinh thái của hồ Loch Ness đã được kiểm chứng và các nhà khoa học cũng hé lộ thêm thông tin về quái vật hồ Loch Ness. Các dữ liệu mới cho thấy các giả thuyết về quái vật hồ Loch Ness bị loại trừ.

“Không có bằng chứng về khủng long hay loài bò sát nào giống quái vật hồ Loch Ness trong các mẫu vật mà chúng tôi thu thập”, Gemmell nói. “Chúng tôi cho rằng không hề có một loài bò sát có vảy khổng lồ nào sống dưới hồ”.

Nhiều khả năng quái vật hồ Loch Ness được đồn đoán chỉ là một con lươn, do các nhà khoa học tìm thấy nhiều mẫu ADN của lươn trong hồ nước

Gemmell nói: “Chúng tôi không rõ đó là lươn khổng lồ hay lươn bình thường. Loài sinh vật này dài khoảng 1,8 mét trong khi nhiều người nói họ nhìn thấy phần đầu quái vật Loch Ness còn lớn hơn vậy”.

Cuối cùng, Gemmell nói mọi câu hỏi vẫn còn để ngỏ. “Thiếu bằng chứng không có nghĩa là không thể có quái vật hồ Loch Ness bên dưới hồ. Chỉ là chúng tôi không tìm thấy”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai con sư tử to lớn được nhìn thấy kịch chiến trên mặt đất trong...
Vào tối 18.10 vừa qua, Maritza Elizabeth sau khi vừa mới đặt đứa...
Một phụ nữ đã giành được giải xổ số trị giá 19 triệu đô la Mỹ, sau...