Thứ Hai, ngày 22/10/2018 00:16 AM (GMT+7)

Rách thực quản vì thử ăn ớt ma cay nhất thế giới

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Ba, ngày 18/10/2016 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông bị rách thực quản, vô cùng đau đớn sau khi thử ăn loại ớt cay nóng nhất thế giới.

   

 rach thuc quan vi thu an ot ma cay nhat the gioi hinh anh 1

Bhut jolokia là loại  ớt cay nhất thế giới.

Người đàn ông 47 tuổi ở Mỹ đã ăn bánh burger tẩm nước sốt được làm từ loại ớt ma (Bhut jolokia) có nguồn gốc từ Ấn Độ. Trong vòng vài giây, ông bắt đầu nôn mửa liên tục và bị rách một lỗ ở thực quản.

Nạn nhân lăn lộn trên sàn vì đau đớn trước khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã chụp kiểm tra vùng bụng của ông và phát hiện một khối khí, chất lỏng và thức ăn trong cơ thể bệnh nhân.

Ngay lập tức, người đàn ông đã được đưa tới phòng phẫu thuật và các bác sĩ đã phát hiện một vết rách rộng 2,5 cm ở thực quản của ông. Bệnh nhân sau đó được cấy một đường ống để hỗ trợ hô hấp trong vòng 14 ngày.

Rất ít người sống sót sau khi bị rách thực quản. Trường hợp đầu tiên được ghi nhận vào năm 1724 bởi bác sĩ người Hà Lan có tên Herman Boerhaave. Với ít triệu chứng điển hình, rách thực quản rất khó phát hiện trước khi quá muộn.

Sau thời gian ngắn, người bị rách thực quản thường lên cơ co giật và bị nhiễm trùng. Mặc dù vậy, khoảng 1/3 trong các trường hợp này xảy ra trong hoàn cảnh đặc biệt.

Các bác sĩ chưa biết tại sao ớt ma khiến người đàn ông ở Mỹ bị rách thực quản. Nguyên nhân có thể là bỏng, nôn khan hoặc do nhiều yếu tố kết hợp với nhau.

Tag:  chuyệt lạ, ớt cay, Mỹ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bà mẹ trẻ Brazil đã tử vong sau khi bị một cặp vợ chồng cướp...
Một người đàn ông ở Mỹ qua đời vì mắc phải căn bệnh hiếm gặp sau...
Có thể thấy rõ chiếc cầu lún xuống rồi bật lên khi xe buýt đi qua.