Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:53 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 09:57 AM (GMT+7)

Rộ trào lưu làm trang sức từ... sữa mẹ

Sữa mẹ nằm trong chính trang sức khiến các bà mẹ "không thể tin nổi".

   

Sau khi gửi mẫu sữa đến cửa hàng đồ trang sức, các bà mẹ sẽ được nhận lại một chiếc mặt dây chuyền làm từ chính sữa của mình với mức giá dao động từ 300 ngàn đồng đến 5 triệu đồng.

Trang sức làm từ sữa mẹ là mặt hàng vô cùng mới mẻ vừa xuất hiện trên thị trường và ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều bà mẹ bởi không ít người cho rằng những món quà để kỉ niệm sự ra đời của các em bé như dấu chân, dấu tay in lên những vật liệu khác nhau giờ đã trở nên lỗi thời.

Với mức giá dao động từ 300 ngàn đồng đến 5 triệu đồng (từ 10 đến 150 bảng Anh), các bà mẹ sẽ sở hữu một món đồ trang sức có chứa sữa mẹ bên trong sau khi gửi mẫu sữa bằng bình nhựa đến cửa hàng đồ trang sức.

 ro trao luu lam trang suc tu... sua me hinh anh 1

Chiếc mặt dây chuyền có chứa sữa mẹ được làm đông và tạo dáng hình bàn chân em bé.

 ro trao luu lam trang suc tu... sua me hinh anh 2

Một chiếc vòng tay với nhiều hạt thủy tinh chứa sữa mẹ được chế tác theo phong cách khác nhau.

Tuy nhiên, mặt hàng này đã bị cấm bán trên trang mua bán trực tuyến Etsy bởi họ cho rằng sữa mẹ vẫn được coi như một phần của cơ thể người.

Vickie Krevatin – người phụ nữ đã từ bỏ công việc bàn giấy để mở công ty kinh doanh trang sức sữa mẹ “Mom's Own Milk” lại phản bác ý kiến trên và cho rằng “ý tưởng này chẳng có gì là dị hợm”. Cô nói với tờ Daily Mail: “Tôi biết những gì tôi làm có thể gây khó chịu cho một số người, họ thậm chí còn cho rằng đó là một ý tưởng dị. Tuy nhiên, rất nhiều bà mẹ ủng hộ ý tưởng này và thực tế tôi nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ họ.”Ỷ tưởng kinh doanh này của Krevatin bắt nguồn từ khi mới sinh cậu con trai Jessy, Krevatin muốn tìm một món đồ lưu niệm để thể hiện sự gắn bó của tình mẫu tử. Đồng thời cô cũng muốn lưu lại một mẫu sữa của mình để kỉ niệm. Thế nhưng cô không thể tìm ra món đồ lưu niệm nào hợp ý từ các nhà cung cấp Anh và Mỹ. Từ đó cô nảy ra ý tưởng làm trang sức từ sữa mẹ.Cô Krevatin cho biết những món đồ trang sức này được làm từ 3 loại vật liệu bí mật khác nhau. Ngoài ra, công ty của cô Krevatin còn làm quà lưu niệm từ tóc, nhau thai, dây rốn hoặc thậm chí tro của con người và vật nuôi.

 ro trao luu lam trang suc tu... sua me hinh anh 3

Một chiếc mặt dây chuyền chứa sữa mẹ được tạo hình theo phong cách 3D.

 ro trao luu lam trang suc tu... sua me hinh anh 4

Một chiếc nhẫn chứa sữa mẹ, cuống rốn và tóc của em bé

Cô viết trên trang web của mình: “Đối với nhiều bà mẹ, việc cho con bú là một trải nghiệm khó quên, không chỉ giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé mà còn làm gia tăng tình mẫu tử.”

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, một người đàn ông 36 tuổi ở Trung Quốc đã phải nhập viện...
Đoạn video đăng tải trên Youtube và được chia sẻ hàng ngàn lần trên...
Một chiếc cần cẩu 50 tấn đã bị lật xuống sông ở Nga, sau khi cố...