Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 06:10 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 23/09/2015 08:35 AM (GMT+7)

Rùa sơ sinh hai đầu "30 triệu con mới có một"

Một con rùa tai đỏ hai đầu vừa nở tại một trang trại ở tỉnh Giang Tây, phía đông nam Trung Quốc. Chủ trang trại này cho biết: ông đã nuôi tới 30 triệu con rùa tai đỏ nhưng đây là lần đầu tiên ông gặp một con rùa hai đầu.

   

Theo Nhân dân nhật báo, một con rùa tai đỏ hai đầu vừa được ấp nở tại một trang trại ở tỉnh Giang Tây, phía đông nam Trung Quốc. Con rùa này có một thân, một mai, bốn chân như bình thường nhưng lại có tới hai chiếc đầu tách biệt.

Chủ nhận trang trại rùa này cho biết: ông đã từng nuôi tới 30 triệu con rùa tai đỏ nhưng đây là lần đầu tiên ông gặp một con rùa hai đầu.

Hiện tại, con rùa hai đầu này vẫn đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt và thường xuyên đòi ăn. Nó vẫn có thể bơi lội thoải mái cùng đồng loại.

 rua so sinh hai dau "30 trieu con moi co mot" hinh anh 1

Con rùa hai đầu bơi lộ tung tăng cùng đồng loại

Con rùa sơ sinh này có đường kính mai khoảng 2,5 cm. Sau này, khi trưởng thành, chiều dài mai của nó có thể lên đến 30 cm. Một con rùa tai đỏ có thể có tuổi thọ lên đến 50 – 70 năm. Tuy nhiên, hiện tại chưa ai biết chắc con rùa đặc biệt này sẽ sống được trong thời gian bao lâu.

 rua so sinh hai dau "30 trieu con moi co mot" hinh anh 2

Chưa ai biết chắc tương lai của con rùa hai đầu này sẽ ra sao

Theo các chuyên gia địa phương, nguyên nhân khiến con rùa này có hai đầu là bởi sự phân chia không đúng cách của phôi thai. 

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một con “quái vật” khổng lồ bí ẩn vừa được phát hiện ở nơi nhiều...
Ở thời điểm vụ tai nạn xảy ra, tài xế xe khách mở nhạc rất to và...