Thứ Hai, ngày 25/03/2019 14:52 PM (GMT+7)

Sinh vật giống “mái tóc của ông Trump” trôi dạt vào bờ biển Úc

authorMy Lê - Mirror Thứ Tư, ngày 23/01/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sinh vật có vẻ ngoài tương tự với mái tóc của tổng thống Mỹ Donald Trump đang khiến các chuyên gia Úc đau đầu vì chưa xác định được giống loài.

   

 sinh vat giong “mai toc cua ong trump” troi dat vao bo bien uc hinh anh 1

 Sinh vật biển kỳ lạ có phần thân màu vàng, phần chân tua rua giống với mái tóc của Tổng thống Donald Trump

Một sinh vật có vẻ ngoài kỳ lạ được miêu tả là có hình dáng tương tự với mái tóc của Tổng thống Mỹ Donald Trump trôi dạt vào bờ biển nước Úc đã khiến các chuyên gia hải dương học nước này bối rối.

Sinh vật bí ẩn có màu vàng, cấu trúc cơ thể gồm 3 phần, được tìm thấy ở bãi biển Durras, bang New South Wales, Úc. Điều đặc biệt là sinh vật này có màu vàng và phần chân tua rua khiến nhiều người liên tưởng đến mái tóc đặc trưng của người đứng đầu nước Mỹ.

Tò mò về sinh vật biển độc đáo, người phát hiện chụp ảnh và gửi đến Trung tâm Khám phá Đại dương tại Eden (Úc) để các chuyên gia ở đó giải thích. Tuy nhiên, những chuyên gia ở đây cho hay chưa từng gặp sinh vật này trước đây. Bức ảnh sau đó được phổ biến rộng rãi đến đông đảo công chúng để tìm lời giải về nguồn gốc của sinh vật bí ẩn.

 sinh vat giong “mai toc cua ong trump” troi dat vao bo bien uc hinh anh 2

 ​​​​​​​Sinh vật này được phát hiện bơi ở khu vực bãi biển nước Úc và người phát hiện đã nhanh chóng chụp và gửi ảnh đến các chuyên gia hải dương học.

Người phụ trách trung tâm Kerryn Wood đùa vui hóm hỉnh về sinh vật kỳ lạ: “Các phỏng đoán đưa ra về sinh vật này cho rằng nó liên quan đến loài sứa, một phần giống các sinh vật dưới đại dương khác, một phần giống loài cá, có thể là phần trứng của loài nào đó hoặc có thể là chiếc khăn màu vàng của ai đó đã đánh rơi vào mùa đông năm ngoái."

Với ý kiến cho rằng sinh vật này giống với mái tóc của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Kerryn cũng đồng ý giữa 2 vật có nét giống nhau.

“Đây là sinh vật hiếm khi xuất hiện và ít người biết đến, thật khó để kết luận nó thuộc giống loài gì hay có liên quan đến sinh vật nào khác. Sinh vật này thu hút nhiều sự chú ý vì nó khác xa các loài bình thường mọi người thấy trước đó”– Kerryn phát biểu.

 sinh vat giong “mai toc cua ong trump” troi dat vao bo bien uc hinh anh 3

 ​​​​​​​Nhân vật được so sánh với sinh vật kỳ lạ mới được tìm thấy trên bãi biển Úc – Tổng thống Trump với mái tóc vàng đặc trưng

Kerryn tin rằng sinh vật có hình dạng giống mái tóc của Tổng thống Trump này có họ hàng với loài sứa thạch hay còn gọi là sứa xanh – một loại sứa phổ biến ở khu vực dọc các bờ biển phía đông nước Úc.

Hiện tại, các nhân viên của Trung tâm Khám phá Đại dương đang kêu gọi người dân từng bắt gặp và chụp ảnh các sinh vật biển kỳ lạ, chưa rõ nguồn gốc, tên gọi gửi về trung tâm để phục vụ công tác nghiên cứu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ việc xảy ra ngày 16.3 tại một cửa hàng tiện lợi lúc 3h15 sáng.
Những con sư tử cái cùng hai sư tử đực nhỏ bé hơn quyết chống trả...
Người đàn ông ở Thái Lan buộc phải ngồi ăn trên đỉnh chiếc thang để...