Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 12:49 PM (GMT+7)

Thanh niên Ấn Độ có khuôn mặt của thần đầu voi

authorTrà Mỹ - Mirror Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khối u ở mắt đã phát triển và lan rộng toàn bộ khuôn mặt bên phải của chàng trai 16 tuổi.

   

 thanh nien an do co khuon mat cua than dau voi hinh anh 1

Chàng trai 16 tuổi với "khuôn mặt voi" ở Ấn Độ

Bhupinder Singh, 16 tuổi, mắc một chứng bệnh hiếm gặp khiến khuôn mặt chảy xệ và biến dạng. Căn bệnh hiếm Neurofibromatosis khiến anh bị mất một nửa môi, một mắt và một tai, và mũi chảy xệ.

Nhiều người nói rằng anh có khuôn mặt của thần đầu voi, hay còn được gọi là Ganesha - một vị thần đáng kính trong Ấn Độ giáo, với đầu voi mình người. Thần đầu voi là tượng trưng của tài trí, hạnh phúc và thành công.

Nhưng Singh không cảm thấy hạnh phúc. Anh sống ẩn dật tại khu dân cư vì sợ mọi người nhìn chằm chằm và đưa ra những lời nhận xét tàn nhẫn. Chàng trai trẻ không đi học, chỉ sống an toàn trong khu phố nhỏ, nơi anh được gia đình và bạn bè chấp nhận.

 thanh nien an do co khuon mat cua than dau voi hinh anh 2

Bhupinder chỉ chơi quanh khu dân cư, nơi gia đình và bạn bè chấp nhận cậu

Tuy nhiên, anh vẫn là một chàng trai rất năng động, hoạt bát như mọi chàng trai khác ở độ tuổi của mình. Anh thích chơi thể thao với bạn bè, đọc sách mỗi ngày, chủ yếu bằng tiếng Anh, mặc dù đã “mất” một mắt bên phải.

Tuy Bhupinder không thể nhìn, ăn, hay nói chuyện như người bình thường, anh vẫn luôn mơ ước mình có thể trở thành đầu bếp và giúp đỡ mẹ nấu ăn.

Anh nói: "Mọi người trong khu phố của tôi chấp nhận tôi, nhưng khi người lạ nhìn thấy tôi, họ nhìn chằm chằm và thì thầm, chế nhạo một cách tàn nhẫn."

 thanh nien an do co khuon mat cua than dau voi hinh anh 3

Ước mơ của Bhupinder là trở thành đầu bếp

Bhupinder sinh ra với một khối u nhỏ trên mí mắt phải, nhưng dần dần khối u phát triển, lan rộng cho đến khi chiếm một nửa khuôn mặt của anh.

Khi Bhupinder lớn lên, khuôn mặt của anh bắt đầu xệ xuống và anh phải phẫu thuật khi mới 9 tuổi.

Mẹ của anh nói: “Sau phẫu thuật, mọi thứ cũng không tiến triển thêm. Sau đó, con tôi phẫu thuật thêm 2 lần nữa, nhưng vẫn không thành công”.

Các bác sĩ khuyên gia đình hãy đưa Bhupinder đến các bệnh viện chuyên khoa ở New Delhi, nhưng gia đình nói họ không có khả năng chi trả viện phí đắt đỏ ở đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân đã phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên cứu hỏa sau...
Một con rắn đuôi chuông bị mất đầu vẫn có thể tấn công đáp trả...
Con trăn dài tới 11 m khiến nhiều người dân phải dừng xe không dám...