Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 02:45 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/12/2015 08:49 AM (GMT+7)

Thất tình, nam thanh niên Trung Quốc sang Syria diệt IS

Theo BBC đưa tin, sau khi bị bạn gái phụ tình, một nam thanh niên Trung Quốc đã sang Syria và viết đơn xin gia nhập đơn vị Bảo vệ nhân dân (YPG) của người Kurd để tham chiến chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

   

Chàng trai buồn tình gia nhập chiến trận kể trên tên là Ba Si Pan (25 tuổi, sống tại Tứ Xuyên, Trung Quốc). Theo BBC, Ba Si Pan đã tới Syria để gia nhập YPG vào 10/2012 khi anh vừa chia tay bạn gái và ở tình trạng thất nghiệp. Trước đó, chàng thanh niên này có tham gia một khóa huấn luyện quân sự ở quê nhà Tứ Xuyên. Ngày 24/9, anh một mình đi sang Bangkok, từ đó bay tới Thổ Nhĩ Kỳ rồi tìm cách sang Syria.

 that tinh, nam thanh nien trung quoc sang syria diet is hinh anh 1

Hình ảnh của Ba Si Pan được đăng tải trên trang weibo cá nhân

Ba Si Pan được cho là người Trung Quốc đầu tiên gia nhập đội quân chống IS tại Syria. Trên trang Weibo cá nhân, Ba Si Pan thi thoảng cập nhật một số hình ảnh của mình trong quân phục YPG và luôn bày tỏ quyết tâm cao độ diệt trừ IS.

Sau 2 lần tham gia chiến đấu tại thành phố Kobane, Pan chia sẻ: "Dù vũ khí của IS hiện đại và tối tân hơn của YPG rất nhiều, nhưng chúng tôi có niềm tin mãnh liệt vào công lý sẽ chiến thắng mọi điều."

YPG là nhóm chiến binh đa sắc tộc, là một đồng minh quan trọng của liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu. Tính từ tháng 6 đến nay, đã có hơn 400 người nước ngoài gia nhập YPG để chiến đấu chống IS.

Theo Minh Minh (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hải quan tại một sân bay Đức bất ngờ khi mở chiếc túi vải giấu...
Bữa tiệc ăn mừng sinh nhật của những người bạn có chúng sở thích...
Một người phụ nữ Nga đã đâm ít nhất 35 nhát dao vào chồng mình sau...