Thứ Ba, ngày 11/12/2018 09:31 AM (GMT+7)

Thịt bò “15 năm tuổi” có giá 70 triệu đồng một miếng

authorĐỗ Hiếu (Theo CNN) Thứ Năm, ngày 10/12/2015 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù có "tuổi đời" cao nhưng loại thịt bò này vẫn hoàn toàn tươi ngon và được phục vụ tại nhiều nhà hàng nổi tiếng.

   

Alexandre Polmard sinh sống tại Pháp, hiện đang cung cấp loại thịt bò đắt nhất thế giới nhờ quá trình “ngủ đông” đặc biệt mà ông nội anh phát minh vào năm 1990.

 thit bo “15 nam tuoi” co gia 70 trieu dong mot mieng hinh anh 1

Alexandre Polmard sinh sống tại Pháp, hiện đang cung cấp loại thịt bò đắt nhất thế giới.

Giống bò làm ra loại thịt này có tên Blonde Aquitaine, được chăm sóc đặc biệt tại thị trấn nhỏ Saint Mihiel, đông bắc nước Pháp. Chúng sống trong không gian mở rộng lớn đầy cỏ tươi, có sẵn những chiếc chuồng tiện nghi như khách sạn 5 sao để trú chân khi trời mưa.

Polmard nói chuyện với bò hàng ngày để đảm bảo chúng cảm thấy thoải mái, dễ chịu, không căng thẳng, tránh sinh ra glycogen và axit lactic trong thịt, mất đi độ mềm và hương vị thơm ngon.

 thit bo “15 nam tuoi” co gia 70 trieu dong mot mieng hinh anh 2

Những chú bò giống Blonde Aquitaine được nuôi tại những thảo nguyên rộng lớn đầy cỏ tươi.

 thit bo “15 nam tuoi” co gia 70 trieu dong mot mieng hinh anh 3

Polmard nói chuyện với bò hàng ngày để đảm bảo chúng luôn thoải mái dễ chịu.

Mỗi tuần, nông trại sẽ chọn ra 4 con bò để giết thịt. Quá trình giết mô được thực hiện nhân đạo nhất để những con bò không cảm thấy sợ hãi và đau đớn. Những miếng thịt sau đó sẽ được quạt thổi gió với vận tốc 120km/h dưới nhiệt độ -43 độ C. Điều này giúp miếng thịt sẽ không thể bị thối rữa và tươi nguyên rất lâu.

Được biết, một miếng nạc lưng trữ đông từ năm 2000 có giá khoảng 3.200 USD (71 triệu đồng). Do lượng thịt sản xuất ra mỗi ngày hạn chế nên khách hàng phải đặt hàng trước và chờ rất lâu mới có thể thưởng thức những miếng thịt hiếm có này.

 thit bo “15 nam tuoi” co gia 70 trieu dong mot mieng hinh anh 4

Mỗi miếng thịt bò có giá 3.200 USD (71 triệu đồng).

Ngoài ra, Polmand chỉ cung cấp thịt cho một số nhà hàng cao cấp, nơi có các đầu bếp tay nghề cao. Trước khi bán thịt cho các nhà hàng đó, anh còn đến thăm từng nơi để chắc chắn họ đủ tinh tế, đủ điều kiện để chế biến thịt của mình.

Một trong những người mà Polmand tin tưởng có thể chế biến được thịt của anh là Fabrice Vulin, đầu bếp người Pháp ở nhà hàng nổi tiếng Caprice, Hồng Kông. Nhà hàng này đã vinh dự nhận được 2 sao Michelin (danh hiệu mà nhà hàng nào cũng mong muốn có được). Món ăn có thịt bò của Polmard tại đây thường có giá 700 USD (16 triệu đồng).

Xem bình luận
Điên!!!!!!!!!!!!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy khoảnh khắc một con chó và một con hổ “bắt chước”...
Chiếc tải bất ngờ mất kiểm soát và bị lật, khiến trái cây trên...