Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 12:18 PM (GMT+7)

Tìm thấy con ếch khổng lồ to hơn bàn tay người lớn ở Úc

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 14/03/2017 12:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những con ếch xanh khổng lồ này có thể sống tới 40 năm và dài tới 14 cm.

   

 tim thay con ech khong lo to hon ban tay nguoi lon o uc hinh anh 1

Con ếch xanh cực "khủng" trên tay người trưởng thành.

Tahnie Salter từ thành phố Moura, bang Queensland, Australia mang 4 đứa con của mình tới vùng Agnes Water để nghỉ ngơi. Tại đây, những đứa trẻ hiếu động đã tìm thấy một con ếch khiến bố mẹ chúng không khỏi ngỡ ngàng.

Tahnie kể rằng con ếch nhảy lên lâu đài cát mà bọn trẻ đang xây và kích cỡ khổng lồ của ếch khiến bọn trẻ hết hồn. Mấy đứa trẻ nhà Tahnie hào hứng chụp lại ảnh con ếch xanh kềnh càng, thậm chí còn để nó lên tay của bố mình để so sánh kích thước. Con ếch còn lớn hơn cả bàn tay người trưởng thành.

Trên tờ Gladstone Observer, Tahnie nói: “Chúng tôi ngạc nhiên khi nhìn thấy con ếch to với vậy. Mấy đứa trẻ chụp hình rồi bàn tán về nó suốt mấy ngày sau đó”. Lũ con tôi gọi con ếch là “Người khổng lồ xanh””.

 tim thay con ech khong lo to hon ban tay nguoi lon o uc hinh anh 2

Ếch xanh có thể dài tới 14 cm.

Ếch bản địa Australia có thể dài từ 11 đến 14 cm và con cái thường lớn hơn con đực. Các nhà sinh học nhìn ảnh chụp và đoán rằng đây là một con ếch cái đã già.

Điều kiện sống ở vùng Agnes Water rất phù hợp cho ếch phát triển vì tại đó không có các loài thú ăn thịt ếch. Một số con ếch xanh thậm chí sống tới 40 năm.

Dù sống rất lâu nhưng ếch xanh Australia là loài động vật được xếp vào loại đang gặp nguy cấp. Trong số 15 loài ếch xanh bị xếp hạng nguy cấp, 12 loài ở trong tình trạng đặc biệt nguy hiểm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Google Maps không chỉ giúp chỉ đường mà cũng có thể giúp… kết thúc...
Một xác sinh vật biển trôi nổi trên hồ với phần thân như rắn và đầu...
Hai con trăn đực đánh nhau quyết liệt để cố gắng thu hút sự chú ý...