Thứ Ba, ngày 22/01/2019 14:00 PM (GMT+7)

TQ: Chị em rủ nhau nằm xuống mồ sau khi li hôn

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 22/02/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tác giả liệu pháp tâm lý kì lạ này từng muốn tự tử sau cuộc hôn nhân đổ vỡ.

   

 tq: chi em ru nhau nam xuong mo sau khi li hon hinh anh 1

6 người nằm trong 6 ngôi mộ.

Ở vùng goại ô thành phố Trùng Khách, Trung Quốc, nhóm phụ nữ trung tuổi đứng vây quanh một khu đất nhỏ chứa 6 chiếc hố. Đây không phải là một buổi trồng cây hay khám phá thiên nhiên đơn thuần mà là liệu pháp đang được những phụ nữ li dị chồng áp dụng: chui xuống mồ để giải tỏa tâm lý.

 tq: chi em ru nhau nam xuong mo sau khi li hon hinh anh 2

Sau khi chui xuống mồ, những người phụ nữ này sẽ tập thiền định và xua tan đi những căng thẳng, bực bội vì cuộc hôn nhân không như ý. Họ nhắm mắt, chắp tay trước ngực và nghĩ về những điều vui vẻ để quên đi hiện thực chán nản.

Trong buổi thiền định này, một người phụ nữ không chịu nổi căng thẳng đã khóc lóc và hét lớn. Có lẽ cuộc tình chóng vánh khiến cô không thể chịu đựng nổi nhưng giờ mới có dịp để giải tỏa.

 tq: chi em ru nhau nam xuong mo sau khi li hon hinh anh 3

Cô Lưu nói rằng nằm dưới mồ giúp học viên có cảm giác cận kề cái chết hơn.

Hành động thiền định trong mồ được Lưu Thái Kiệt, 30 tuổi nghĩ ra và đã giúp rất nhiều phụ nữ vượt qua cơn bĩ cực. Liệu pháp của cô chứng minh được hiệu quả rất lớn và ngày càng có nhiều người theo học.

Lưu nói: “Khi con người tuyệt vọng, chúng ta sẽ cảm thấy như muốn chết. Bằng cách nằm xuống mồ, các học viên của tôi sẽ cảm nhận cái chết rõ ràng hơn. Điều này giúp họ nhận ra còn nhiều thứ chưa làm trong cuộc sống và cần phải quên đi quá khứ đau buồn. Bước tiếp là lựa chọn duy nhất”.

 tq: chi em ru nhau nam xuong mo sau khi li hon hinh anh 4

Cô Lưu cũng là một nạn nhân của hôn nhân không hạnh phúc khi cô li dị chồng năm 2015. Cô kết hôn năm 19 tuổi và 2 năm sau sinh con. Tuy nhiên, khi Lưu mở cửa hàng kinh doanh và ế ẩm, chồng cô đã đòi li dị. “Tôi biết cảm giác người phụ nữ bị bỏ rơi là thế nào. Tôi chỉ muốn tự tử ngay khi vừa li dị”.

 tq: chi em ru nhau nam xuong mo sau khi li hon hinh anh 5

Khóa học hoàn toàn miễn phí và thu hút đông đảo người tham gia.

Lớp học thiền định trong mồ của cô Lưu mở 2 tháng một lần và hoàn toàn miễn phí. Cô nói: “Li dị không đáng sợ. Tôi muốn những người phụ nữ này sống tiếp cuộc đời mình và đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một chủ nhà ở Úc đã sốc khi phát hiện một con trăn đang “tắm” trong...
Masazo Nonaka đã qua đời ở tuổi 113 tại quê hương Nhật Bản.
Công nghệ hiện đại “vô tình” đẩy người đàn ông vào tình huống không...