Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:30 PM (GMT+7)

TQ: Cho học sinh vào ở trong nhà vệ sinh

authorĐăng Nguyễn - SCMP Thứ Ba, ngày 23/08/2016 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trường trung học ở tây nam Trung Quốc đã biến nhà vệ sinh chung thành ký túc xá cho học sinh khiến cư dân mạng dậy sóng.

   

 tq: cho hoc sinh vao o trong nha ve sinh hinh anh 1

Bệ xí trong nhà vệ sinh được lấp xi măng một cách tạm bợ.

Trường Trung học số 15 ở tỉnh Quý Châu đã chuyển đổi nhà vệ sinh chung ở mỗi tầng trong tòa nhà ký túc xá nam thành phòng ngủ, với lý do quá tải trong việc xếp chỗ ở cho số học sinh trong năm học mới, Nhật Báo Thanh niên Bắc Kinh đưa tin.

Bức ảnh đăng tải trên mạng internet cho thấy những chiếc giường tầng được đặt ngay trên bệ xí trát xi măng một cách tạm bợ. Các học sinh phàn nàn về mùi hôi thối vẫn tồn tại trong phòng, vốn được sử dụng là nhà vệ sinh

“Nhà trường nói các học sinh đến đây để học tập, chứ không phải tận hưởng cuộc sống. Do đó, học sinh cần phải vượt qua khó khăn”, một học sinh giấu tên chia sẻ. Ba học sinh cùng lớp được yêu cầu chuyển đến sống tại “ký túc xá nhà vệ sinh” này đã quyết định thuê phòng ở bên ngoài trường học.

 tq: cho hoc sinh vao o trong nha ve sinh hinh anh 2

Ba học sinh được yêu cầu chuyển đến "ký túc xá nhà vệ sinh" đã phải thuê phòng ở bên ngoài.

Trường học trước đó đã gửi thông báo, nói rằng đây chỉ là biện pháp tạm thời để giải quyết tình trạng quá tải học sinh. “Một khi điện nước được cung cấp đến khu ký túc xá của giáo viên, các học sinh vốn đang ở tại khu nhà vệ sinh sẽ được chuyển tới đó”, nhân viên nhà trường giấu tên cho biết.

Hiện nhà trường chưa xác định thời gian hoàn tất việc xây dựng khu ký túc xá cho giáo viên. Trong khi đó, cơ quan quản lý giáo dục địa phương lại thông báo rằng họ không hề được biết về kế hoạch chuyển đổi này và sẽ sớm tiến hành một cuộc điều tra, theo thông tin từ cuộc phỏng vấn của tờ Nhật Báo Thanh niên Bắc Kinh.

 tq: cho hoc sinh vao o trong nha ve sinh hinh anh 3

Hình ảnh đăng tải trên mạng internet đã kiến cư dân mạng Trung Quốc bức xúc.

Kể từ khi những bức ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội, cư dân mạng Trung Quốc đã không ngừng chỉ trích quyết định của nhà trường. Một số tỏ ra gay gắt, song những người khác lại tỏ thái độ hài hước.

"Điều này thực sự kinh tởm. Trả tiền để học, chứ không phải để ở trong nhà vệ sinh. Học sinh không sống ở nơi xa xôi hẻo lánh. Mọi chuyện thật vô lý”, một lời bình luận khá gay gắt. “Giá trị quan trọng cốt lõi trong giáo dục là gì? Ngôi trường này nên yêu cầu giáo viên sống ở đó và để họ chịu đựng”.

Nhân dịp này, cư dân mạng Trung Quốc phản ảnh thêm một số bất cập khác tại trường trung học số 15.

"Các bữa ăn ở trường khó nuốt đến mức rất nhiều học sinh cảm thấy buồn nôn”, một học sinh của trường chia sẻ trên tài khoản cá nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ảnh chụp cho thấy khỉ nhảy lên và đấm rất điêu luyện như những võ...
2 con rùa kêu như ngỗng khiến những người đứng gần đó không thể...
Ảnh chụp lại cho thấy bánh xe ô tô chìm vào xi măng ướt ở một ngã...