Thứ Tư, ngày 24/10/2018 01:25 AM (GMT+7)

TQ: Tự chế xong máy bay, người nông dân "bó tay" đứng nhìn

authorQuang Minh - SCMP Thứ Hai, ngày 17/10/2016 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ nhân chiếc máy bay đã hoàn thành được việc không tưởng nhưng quên mất là lái máy bay không đơn giản như lái ô tô.

   

 tq: tu che xong may bay, nguoi nong dan "bo tay" dung nhin hinh anh 1

Một nông dân Trung Quốc đã dành cả năm trời thiết kế chiếc máy bay của riêng mình với chi phí 20.000 nhân dân tệ (khoảng 66 triệu đồng). Tuy nhiên vấn đề lớn nhất với chiếc máy bay này là chủ nhân của nó…không biết điều khiển.

 tq: tu che xong may bay, nguoi nong dan "bo tay" dung nhin hinh anh 2

Người đàn ông họ Trương từ thị trấn Lũng Nam, miền tây bắc tỉnh Cam Túc đã tỉ mẩn mỗi ngày lắp ráp chiếc máy bay dài 3,5m và cao 1,5m từ nhôm và sắt. Sải cánh chiếc máy bay tự chế lên tới 7m, China News đưa tin.

 tq: tu che xong may bay, nguoi nong dan "bo tay" dung nhin hinh anh 3

Trương dự tính sau khi kết thúc việc lắp ráp máy bay sẽ thực hiện chuyến bay thử. Không rõ lí do vì sao người đàn ông này quyết định tự sản xuất một chiếc máy bay cho riêng mình. Chỉ biết rằng máy bay hoàn thành đã lâu mà vẫn chưa có dịp được vận hành vì chính chủ nhân của nó cũng…bó tay.

 tq: tu che xong may bay, nguoi nong dan "bo tay" dung nhin hinh anh 4

Trương không hề được đào tạo qua trường lớp nào về bay dân dụng nên ông bất lực trước sản phẩm của mình. Đáng chú ý ở Trung Quốc, Trương không phải là trường hợp cá biệt.

 tq: tu che xong may bay, nguoi nong dan "bo tay" dung nhin hinh anh 5

Tại các tỉnh như Hà Nam và Hồ Nam đều xuất hiện nông dân chế tạo máy bay với chi phí rất rẻ, sử dụng nguyên liệu tái chế hoặc bỏ đi, động cơ từ xe máy. Năm 2015, một nông dân ở Hà Nam tự chế một chiếc Boeing 737 rồi biến nó thành nhà hàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một con rắn được nhìn thấy từ từ chui ra khỏi điều hòa nhiệt độ...
Vào ngày 6.10, người dùng Twitter MartyMula đăng một bức ảnh đơn...
Một thợ săn người Kenya thoát chết trong gang tấc khi bị một kẻ lạ...