Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 01:41 AM (GMT+7)

Video: Chủ bị đem chôn, chó ra mộ có hành động khiến nhiều người bất ngờ

authorNguyễn Thái - Daily Mail Chủ Nhật, ngày 01/12/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chú chó sống cùng với người đàn ông hơn 10 năm và được xem là "người bạn tâm giao" của chủ. Khi người đàn ông mất, con chó ra thăm mộ và có hành động khác thường.

   

Tờ Daily Mail hôm 27/11 dẫn tin từ báo chí Trung Quốc cho hay, sau hơn 10 năm gắn bó, chú chó Huzi vừa phải chia ly với chủ của mình là ông Wu, người sống ở huyện Fuping, tỉnh Thiểm Tây, tây bắc Trung Quốc.

Ông Wu mất do mắc bệnh và Huzi hiện được con gái của ông chăm sóc.

Cảnh đau lòng khi con vật 12 tuổi ra thăm mộ chủ đã được người thân của người quá cố ghi lại.

"Chúng tôi dẫn theo Huzi tới thăm mộ bố. Nó đi vòng quanh  mộ vài lần rồi nằm luôn lên đó. Tôi còn thấy khóe mắt nó ứa nước. Khi tôi gọi quay về, nó nhất quyết không chịu rời đi. Thậm chí, nó còn bới đất liên tục cạnh mộ", con gái của ông Wu chia sẻ với trang Pear.

Cũng theo người phụ nữ này, Huzi đã không ăn uống suốt 3 ngày kể từ sau cái chết của chủ.

"Lần đó, chúng tôi nghĩ Huzi đã quá già và không muốn ăn nhưng sau khi cha tôi được chôn, nó bắt đầu ăn trở lại. Nó thực sự hiểu được cảm xúc của chúng tôi", con gái của ông Wu cho hay.

Chó là loài vật nổi tiếng với lòng trung thành với chủ ngay cả khi chủ của chúng qua đời.

Theo một báo cáo năm 2017, một con chó thuộc giống chó chăn cừu Đức ở Argentina đã tới canh tại mộ của chủ trong hơn 10 năm kể từ năm 2006.

Hồi đầu năm 2018, một con chó trung thành ở Brazil thường xuyên tới bệnh viện suốt 4 tháng để ngóng chủ, người đã chết tại đây. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi ô tô mất lái và đâm vào một rào chắn bên đường cao tốc,...
Một phụ nữ đã bị bắt giữ sau khi cô cởi bỏ quần áo, hồn nhiên đi...