Thứ Hai, ngày 09/12/2019 09:01 AM (GMT+7)

Video: Đang lái xe máy, sợ chết khiếp thấy hổ trong rừng xồ ra theo sát

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Hai, ngày 01/07/2019 12:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người lái xe máy ở Ấn Độ được một phen hú hồn sau khi con hổ to lớn nhảy ra từ rừng rậm, đuổi theo sít sao.

   

Theo Daily Mail, đoạn video quay cảnh một con hổ, vốn có thể chạy tới 64 km/giờ, đuổi theo người lái xe máy, thậm chí còn chạm được vào bánh xe.

Vụ việc xảy ra ở bên rìa Công viên Quốc gia Nagarhole, phía nam Ấn Độ. Đây là nơi sinh sống của 72 con hổ Bengal.

Hồi đầu năm nay, một trong số những con hổ Bengal ở Công viên Quốc gia Nagarhole đã giết hại 3 người, bao gồm hai người đàn ông, lần lượt 28 tuổi và 60 tuổi. Năm 2015, hai nông dân Ấn Độ cũng bị một con hổ đực sát hại.

Trong vụ việc mới nhất, con hổ bất thình lình nhảy ra khỏi rừng rậm, đuổi theo người lái xe. Sau khi chạm được vào bánh xe, con hổ có vẻ như bỏ cuộc và quay trở lại rừng.

 video: dang lai xe may, so chet khiep thay ho trong rung xo ra theo sat hinh anh 1

Con hổ đuổi theo người lái xe máy.

Đối với các trường hợp hổ giết hại người, các thợ săn thường bắn thuốc mê và đem chúng đến nơi khác để sinh tồn. Hiếm khi người ta phải bắn chết con hổ, bởi vì loài động vật hoang dã này nằm trong danh sách được bảo vệ ở Ấn Độ.

Trong vụ tấn công người gần nhất, con hổ bị thương nên gặp khó khăn trong chuyện săn mồi. Đó là lúc đó nghĩ đến chuyện săn lùng con người.

Hổ Bengal nằm trong sách đỏ, với số lượng không ngừng suy giảm. Loài hổ này chỉ sống ở một số khu vực chật hẹp thuộc Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Myanmar.

Hổ Bengal trưởng thành dài hơn 3 mét, nặng 2 tạ. Bộ lông hổ Bengal có màu từ vàng nhạt đến màu cam, có sọc từ màu nâu sẫm đến đen; bụng và phần bên trong của 4 chân có màu trắng và đuôi màu cam với những vòng màu đen.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảnh khắc con mèo nhảy lên cao và chỉ cần một chân đã tóm gọn con...
Căng thẳng xảy ra sau khi nữ vũ công tạm ngừng nhảy trong một đám...