Thứ Tư, ngày 29/01/2020 23:56 PM (GMT+7)

Vườn thú cho trẻ em chơi kéo co với sư tử

authorNguyễn Ngọc - Theo Mirror Thứ Tư, ngày 27/02/2019 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vườn thú cho rằng đây là hoạt động tốt cho sức khỏe của những con sư tử.

   

 vuon thu cho tre em choi keo co voi su tu hinh anh 1

Vườn thú tổ chức thử thách kéo co với sư tử với giá 450.000 đồng/người

Vườn thú Dartmoor đầu tháng này đã tổ chức cho trẻ em kéo co với sư tử như một phần của chương trình “thử thách người và thú”.

Trẻ em từ 8 tuổi trở lên có thể tham gia thử thách với giá 15 bảng Anh (khoảng 450.000 đồng) một người.

Sở thú tuyên bố rằng thử thách này “tốt cho sư tử và hổ”, Mirror đưa tin.

Theo một quảng cáo trên trang Facebook của sở thú, “hình thức kinh doanh này rất quan trọng trong vì nó giữ cho những con sư tử khỏe mạnh”.

Các tổ chức bảo vệ động vật đã lên án sở thú và nói rằng hoạt động này “không tôn trọng động vật”, trong khi những người khác gọi vườn thú là “kẻ ngốc” vì đã tổ chức thử thách này.

Người dùng Twitter có tên Paulwrites cho biết: “Có phải họ đang sống trong thời trung cổ? Bất cứ ai nghĩ ra điều này và ủng hộ nó nên suy nghĩ rất kỹ về việc coi thường động vật và coi chúng là hàng hóa để kiếm lợi nhuận”

Những người chơi có thể chọn thách đấu với con hổ đực Dragan hoặc con hổ cái Jasirir.

Thịt được gắn vào một sợi dây để làm mồi nhử con vật và khi nó cắn vào miếng thịt, những người tham gia thử thách ở phía bên kia của hàng rào sẽ bắt đầu giật sợi dây để bắt đầu thử thách kéo co.

 vuon thu cho tre em choi keo co voi su tu hinh anh 2

Trẻ em từ 8 tuổi có thể tham gia thử thách

Phát biểu với Daily Star, người quản lý vườn thú Simon Moore cho biết hình thức trải nghiệm này là có vai trò “thiết yếu” đối với động vật vì nó vừa giúp tăng cường sức khỏe cho những con vật vừa giúp mang lại nguồn thu cho vườn thú.

Giám đốc điều hành của sở thú, Benjamin Mee, cho biết hoạt động này rất phổ biến trong các vườn thú và công viên động vật hoang dã khác và “những con sư tử thích thử thách này”.

“Công chúng thích hoạt động này. Đây được coi là hoạt động mang lại lợi nhuận thực sự tốt cho động vật, cho dù công chúng có tham gia hay không”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học đã hoàn thành mong ước của một xác ướp Ai Cập,...