Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 20:29 PM (GMT+7)

Chuyện "người giàu chia người nghèo" ở khu phố văn hóa

authorQuốc Hải Thứ Năm, ngày 08/02/2018 15:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người có điều kiện trong khu phố luôn sẵn sàng chia sẻ để tặng quà Tết cho những người khó khăn hơn. Chuyện ở khu phố 9 phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TPHCM.

   

Từ 10 năm nay, một số hộ dân khá giả ở khu phố 9, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân đã tự vận động nhau theo kiểu “ai có gì góp nấy” để chăm cho cái tết ấm cho người nghèo. Tiếng lành đồn xa, hiện có nhiều người nghèo trên địa bàn quận cũng tìm đến để mong có một cái tết ấm, vơi đi nỗi nhớ xa quê.

 chuyen "nguoi giau chia nguoi ngheo" o khu pho van hoa hinh anh 1

Bà con nghèo đến sớm để nhận quà tết (Ảnh: Quốc Hải)

Ngay từ 7h sáng nay (23 tháng Chạp), đoạn đường dẫn vào con hẻm số 59 (đường Mã Lò, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân) đã tấp nập những người nghèo trên địa bàn phường, những người bán vé số dạo, thợ xây dựng... để chờ đón nhận những phần quá tết từ một số hộ dân, mạnh thường quân trên địa bàn phường.

Ông Nguyễn Văn Thuận, Bí thư kiêm trưởng Khu phố 9 (P.Bình Trị Đông A), cho biết: “Sáng nay, để tặng khoảng 55 phần quà cho bà con nghèo, người bán vé số... trên địa bàn phường, anh em chúng tôi đã vận động hết nhân lực phường để đóng gói, phân loại giỏ quà và luôn túc trực tại địa điểm phát quà để sẵn sàng vận chuyển quà cho những người già, người lao động mất sức”.

 chuyen "nguoi giau chia nguoi ngheo" o khu pho van hoa hinh anh 2

Ngoài phần quà tết, mỗi người nghèo còn nhận 2 phong bao "lì xì" từ các mạnh thường quân

Cũng theo ông Thuận, hàng năm ngoài sự chăm lo của Nhà nước với các hộ nghèo trên địa bàn phường, các cán bộ Khu phố cũng chịu khó đi vận động các mạnh thường quân, các hộ gia đình khá giả trên địa bàn phường theo kiểu “ai có gì góp nấy” để có một chút quà cho bà con nghèo.

“10 năm nay rồi, chương trình dù chỉ đóng góp không nhiều cho người nghèo nhưng cũng đảm bảo cho bà con có gạo, bánh kẹo,... trong một mùa tết. Năm nay chúng tôi cũng mở rộng chương trình cho cả những lao động nghèo không có tiền về quê ăn Tết hiện đang tạm trú trên địa bàn phường và ở một số khu vực lân cận”, ông Thuận tự hào.

 chuyen "nguoi giau chia nguoi ngheo" o khu pho van hoa hinh anh 3

Theo quan sát của Dân Việt, phần quà mà các hộ dân Khu phố 9 gửi đến các hộ nghèo, lao động nghèo không có điều kiện về quê ăn tết cũng khá phong phú với 10kg gạo, dầu ăn, bột ngọt, sữa, đường, 2 thùng mì gói... với tổng giá trị khoảng 500 ngàn đồng/phần. Ngoài ra, mỗi người nghèo còn được các mạnh thường quân “lì xì”  2 phong bì.

Không cầm nổi phần quà mà phải nhờ đến lực lượng bảo vệ khu phố xách giùm, bà Bùi Thị Ngợi, một hộ nghèo trên địa bàn phường, xúc động: “Mỗi năm, cứ dịp tết đến là bên khu phố đến nhà thông báo ra nhận quà tết từ các hộ khá giả trên địa bàn. Có thể với nhiều người thì những phần quà này giá trị không lớn nhưng với bà con nghèo tụi tôi thì đây đều là những nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày. Tôi hy vọng những người nghèo như chúng tôi cũng nhận được những hỗ trợ thiết thực như thế này để có một mùa xuân ấm áp”.

Theo ông Nguyễn Văn Thuận, Bí thư kiêm trưởng Khu phố 9, ngoài những phần quà trên danh sách cập nhật về những hộ nghèo, những lao động nghèo không có điều kiện về quê ăn tết... những mạnh thường quân của chương trình cũng chuẩn bị sẵn thêm khoảng 5-10 phần quà để những người bán vé số dạo. Nếu không có người nhận thì những phần quà này được trao tặng cho những anh em bảo vệ khu phố vì mức lương họ nhận để đảm bảo trật tự, an toàn trên địa bàn  cũng khá bấp bênh...

Dưới đây là một số hình ảnh chăm lo tết cho người nghèo sáng nay:

 chuyen "nguoi giau chia nguoi ngheo" o khu pho van hoa hinh anh 4

Nụ cười hạnh phúc của một người nghèo trên địa bàn phường Bình Trị Đông A

 chuyen "nguoi giau chia nguoi ngheo" o khu pho van hoa hinh anh 5

Lực lượng bảo vệ khu phố sẵn sàng vận chuyển phần quà về tận nơi cho người nghèo

 chuyen "nguoi giau chia nguoi ngheo" o khu pho van hoa hinh anh 6

 chuyen "nguoi giau chia nguoi ngheo" o khu pho van hoa hinh anh 7

Những thợ hồ không có điều kiện về quê ăn tết cũng có những phần quà tết ấm.

Xem bình luận
Ông thuận bí thư là một người có tâm và có tầm,mong sao cho ông ấy có thể đảm nhận chức vụ lãnh đạo...
Bình luận có 0 phản hồi