Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 02:57 AM (GMT+7)

Công an vào cuộc vụ doanh nghiệp tố trưởng ban QLDA nhận tiền

authorHồng Đức Thứ Sáu, ngày 27/07/2018 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc Công ty CP Xây dựng Thương mại Mạnh Phú (huyện Hà Trung) tố cáo, báo công an ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung vòi vĩnh lấy 100 triệu đồng để cho doanh nghiệp trúng thầu.

   

Vòi, đòi 100 triệu và hứa sẽ trúng thầu (?)

Người tố cáo Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung Lê Văn Tuyên là ông Hoàng Chí Minh - Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Mạnh Phú (xã Hà Đông, huyện Hà Trung).

Ông Minh đã chuyển đơn cùng bằng chứng tới cơ quan điều tra của công an Thanh Hóa.

Ông Tuyên cho phóng viên biết, khoảng tháng 5.2018, công ty ông Tuyên có nhận thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái, vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng. Do ông Minh nhận thấy có đủ khả năng tham gia dự thầu nên đã làm thủ tục dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

 cong an vao cuoc vu doanh nghiep to truong ban qlda nhan tien hinh anh 1

 cong an vao cuoc vu doanh nghiep to truong ban qlda nhan tien hinh anh 2

Đơn tố cáo ông Hoàng Văn Tuyên được ông Hoàng Chí Minh gửi các cơ quan chức năng. Ảnh: HĐ

Ngày 1.6.2018, ông Minh bỗng nhận được điện thoại của ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung thông báo: "Trung ương cấp ngân sách 1 tỷ đồng của dự án về tỉnh" và ông Tuyên đưa ra đề nghị phải đưa 100 triệu đồng sẽ để cho Công ty Mạnh Phú trúng thầu.

Ông Minh cũng cho biết, sau đó ông Tuyên liên tục gọi điện thúc em đưa số tiền trên và nói nếu không chốt sớm sẽ để cho người khác làm dự án này.  

 cong an vao cuoc vu doanh nghiep to truong ban qlda nhan tien hinh anh 3

Ông Hoàng Chí Minh - Giám đốc Công ty CP Xây dưng thương mại Mạnh Phú là người tố cáo ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban quản lý xây dựng Hà Trung. Ảnh: HĐ

Ngày 5.6, ông Minh đã cho nhân viên của mình cầm 100 triệu đồng lên đưa lên cho ông Tuyên tại phòng làm việc của ông này.

Sau khi nhận tiền, ông Tuyên gọi điện lại cho ông Minh thông báo đã nhận đủ số tiền trên. Toàn bộ sự việc gọi điện vòi và nhận tiền của ông Tuyên đều đã được ông Minh ghi âm và chuyển cơ quan công an.

Trưởng ban Quản lý dự án huyện Hà Trung nói gì?

Để đa chiều, ngày 26.7, phóng viên đã tìm gặp ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Hà Trung. Ông Tuyên khẳng định với phóng viên: "Không có chuyện vòi  100 triệu đồng của Công ty CP Xây dựng thương mại Mạnh Phú. Tôi cũng không ngờ là anh Minh (Hoàng Chí Minh - Giám đốc Công ty CP Xây dựng thương mại Mạnh Phú) lại làm đơn tố cáo tôi như vậy. Bản thân tôi với anh Minh là chỗ thân thiết, hai anh em chơi với nhau đã vài năm nay. Tôi cũng không hiểu anh ấy làm việc đó với mục đích gì”.

 cong an vao cuoc vu doanh nghiep to truong ban qlda nhan tien hinh anh 4

Ông Lê Văn Tuyên trong căn phòng làm việc sáng ngày 26.7.

Cũng theo ông Tuyên, đơn tố cáo được ông Minh gửi thẳng lên tỉnh.

“Tôi mới về nhậm chức được 1 năm. Do Ban quản lý mới được lập hồi đầu tháng 7.2017 nên còn nhiều khó khăn. Anh em chơi với nhau trên tinh thần hỗ trợ, đồng hành. Tôi khẳng định là không có một cá nhân nào có thể sắp xếp được việc trúng thầu” - ông Tuyên nói.

Lý giải về việc ông Minh tố cáo mình là nhiều lần gọi điện cho ông Minh để ép phải giao 100 triệu đồng để xếp thầu, ông Tuyên khẳng định: “Tôi không bao giờ gọi cho anh Minh, mà anh ấy gọi điện cho tôi”.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc...

“Huyện đã nắm được việc này, công an tỉnh đã về làm việc với những người liên quan. Hiện nay, vụ việc đang được công an tỉnh điều tra và chưa có kết quả cuối cùng” - ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam diễn viên Duy Phước rớt nước mắt khi trải lòng về hành trình 8...