Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 20:29 PM (GMT+7)

Dương Minh Tuyền lần thứ 2 bị khóa kênh Youtube hơn 600.000 lượt theo dõi

authorPhúc Du Thứ Sáu, ngày 04/10/2019 17:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Được xếp vào dạng nội dung không lành mạnh nhưng trên trang thống kê social blade kênh Tuyền Mốc vẫn có 600.000 lượt theo dõi.

   

Cách đây nửa năm, cộng đồng mạng xôn xao khi hai kênh Youtube giang hồ đình đám của Khá Bảnh và Dương Minh Tuyền lần lượt bị xóa sổ. Trong khi Khá Bảnh đã bị truy tố về tội danh tổ chức đánh bạc thì Dương Minh Tuyền lại vừa được ra tù sau khi lãnh án 32 tháng tù giam vì tội Gây rối trật tự công cộng và Hủy hoại tài sản.

Dù bị khóa kênh 1 lần nhưng giang hồ mạng này vẫn tiếp tục hoạt động Youtube khi lập kênh mới và nhanh chóng thu hút tới hơn 600.000 lượt theo dõi. Con số này thậm chí còn cao hơn kênh trước đây từng bị khóa. Không những vậy, khi trở lại Dương Minh Tuyền tiếp tục sản xuất nhiều video mang nội dung bạo lực, nói tục chửi thề, đe dọa những gương mặt giang hồ mạng khác. Tuy nhiên, những nội dung này vẫn thu hút được đông đảo người xem thuộc lứa tuổi thanh thiếu niên và gắn quảng cáo kiếm tiền.

 duong minh tuyen lan thu 2 bi khoa kenh youtube hon 600.000 luot theo doi hinh anh 1

2 kênh của Dương Minh Tuyền bị khóa với cùng một lý do.

Được xếp vào dạng nội dung không lành mạnh nhưng trên trang thống kê social blade kênh Tuyền Mốc vẫn có lượng truy cập, theo dõi cao cùng khoản doanh thu quảng cáo ước tính từ 5.000 USD - 79.000 USD. Con số chính xác về thu nhập từng được chính Dương Minh Tuyền khoe trong một video là 180 triệu đồng/tháng tuy nhiên thông tin này chưa được kiểm chứng. 

Cũng giống như lần trước, lý do khóa kênh của Dương Minh Tuyền, YouTube cho biết: "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng chính sách của YouTube về bạo lực".

 duong minh tuyen lan thu 2 bi khoa kenh youtube hon 600.000 luot theo doi hinh anh 2

Một nhân vật như Dương Minh Tuyên nhưng lại được giới trẻ hâm mộ trên mạng gây nhiều ảnh hưởng xấu tới xã hội.

Được biết đây là một trong những động thái mạnh tay của Youtube khi tiếp thu những ý kiến phản ánh từ các cơ quan quản lý tại Việt Nam mà đại diện là Bộ Thông tin và Truyền thông. Điều này được dư luận và cộng đồng mạng đánh giá là hành động tích cực góp phần làm trong sạch Youtube nói riêng và internet nói chung khi xóa bỏ những nội dung xấu, không mang tính giáo dục gây ảnh hưởng xấu tới người dùng trẻ. 

Trước đó, Youtube cũng thẳng tay xóa nhiều kênh khác khi các đối tượng giang hồ mạng như Quang rambo, Phúc XO lần lượt sa lưới pháp luận. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiếm hoi diện đồ gợi cảm nên không ít người ngạc nhiên trước body...