Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 10:05 AM (GMT+7)

Giám định vụ sập giàn giáo khiến 8 ‎người bị thương ở Đắk Lắk

authorDuy Hậu Chủ Nhật, ngày 14/04/2019 09:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an TP. Buôn Ma Thuột đã đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk thành lập hội đồng để trưng cầu giám định làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo trong quá trình thi công Công trình Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk.

   

Ngày 14.4, một lãnh đạo Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk thành lập hội đồng để trưng cầu giám định làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo tại Công trình Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk.

 giam dinh vu sap gian giao khien 8 ‎nguoi bi thuong o dak lak hinh anh 1

Công trình Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, vụ sập giàn giáo tại Công trình Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk xảy ra vào chiều 12.4 làm 8 người bị thương. Thông tin từ Công an TP. Buôn Ma Thuột, hiện những người bị thương đều cơ bản ổn định sức khỏe, một số người đã được xuất viện.

Đại diện chủ đầu tư công trình, ông Lữ Ngọc Sinh- Giám đốc Ban quản lý DA đầu tư  xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã yêu cầu đơn vị thi công (Công ty TNHH Xây dựng Phú Xuân) báo cáo vụ việc nhưng hiện đơn vị vẫn chưa nhận được báo cáo này. Về phía chủ đầu tư, đơn vị đã có báo cáo về sự cố cho các đơn vị liên quan theo luật xây dựng.

Một lãnh đạo của đơn vị thi công cho rằng, nguyên nhân dẫn đến sự cố sập giàn giáo là do một cây đà gỗ bị gãy kéo theo cả hệ thống giàn giáo và bê tông tầng 2 đổ theo.

Trong khi đó, một lãnh đạo Sở Xây dựng cho rằng, nguyên nhân sự cố là do trong quá trình đổ bê tông, đơn vị thi công đã lắp hệ thống giàn giáo không đúng kỹ thuật.

 giam dinh vu sap gian giao khien 8 ‎nguoi bi thuong o dak lak hinh anh 2

Cơ quan điều tra đang cho trưng cầu giám định để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

“Một số cán bộ Sở Xây dựng đã đến kiểm tra hiện trường và có đánh giá ban đầu.  Theo đó, nhận định đơn vị thi công lắp đặt giàn giáo không ổn định, thế nên khi đổ bê tông, hệ thống giàn giáo không chịu nổi tải dẫn đến sập”, lãnh đạo này cho biết.

Được biết, Công trình Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk có tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng. Công trình được xây dựng trên diện tích hơn 1.000m2 với các hạng mục như khối sàn giao dịch – hành chính, nhà bảo vệ, nhà máy phát điện và hệ thống hạ tầng kỹ thuật. 

Xem bình luận
Công trình 30 tỷ mà làm ăn như vậy sao?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi nhóm thanh niên đang tụ tập chuẩn bị đua xe thì bị tổ công tác...
Tổng giá trị giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài giảm 36,2%, cùng...
Để đạt được “mục tiêu” nghìn tỷ lợi nhuận, PNJ của bà Cao Thị Ngọc...