Thứ Hai, ngày 25/03/2019 00:49 AM (GMT+7)

Hoa Tết: Dân Sài thành đổ xô mua lan hồ điệp tiền triệu ngắm cho đã

authorQuốc Hải Thứ Năm, ngày 31/01/2019 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với giá bình quân từ 150.000 - 250.000 đồng/cành, nhiều người dân trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh năm nay rủ nhau đi mua những chậu lan hồ điệp tiền triệu chơi tết vì loài hoa này có nhiều màu đẹp, lâu tàn, sang trọng mà còn có ý nghĩa bình an, sung túc cho năm mới…

   

 hoa tet: dan sai thanh do xo mua lan ho diep tien trieu ngam cho da hinh anh 1

Chậu lan hồ điệp này được ghép từ hàng chục cành lan với 3 màu khác nhau, có giá gần 20 triệu đồng/chậu (Ảnh: Quốc Hải)

Những năm gần đây, lan hồ điệp đã trở thành một cái tên quen thuộc với người tiêu dùng TP.HCM không chỉ trong những dịp tặng sinh nhật, khai trương,… mà còn được lựa chọn để trưng bày trong nhà, làm quà biếu mỗi dịp Tết đến xuân về.

Theo khảo sát của phóng viên tại cung đường Hoàng Văn Thụ (kéo dài từ vòng xoay Lăng Cha Cả tới ngã ba Phạm Văn Hai) - khu vực tập trung các cửa hàng hoa lan Hồ Điệp - số lượng người đến đặt lan hồ điệp để chơi Tết, làm quà biếu tặng thời điểm này đã rất đông.

Tại cửa hàng hoa lan Xuân Mai - chị Mai, chủ cửa hàng cho biết, giá mỗi chậu lan hồ điệp dao động từ 1 triệu đến vài chục triệu đồng, tùy theo yêu cầu của khách hàng. Chậu càng lớn, càng nhiều cành thì giá bán sẽ càng cao.

 hoa tet: dan sai thanh do xo mua lan ho diep tien trieu ngam cho da hinh anh 2

Khách ưng hoa màu nào thì cửa hàng sẽ ghép chậu ngay tại chỗ với giá 250.000 đồng/cành (Ảnh: Quốc Hải)

“Giá mỗi cành hoa là 250.000 đồng, mỗi cành từ 6 - 12 nụ, bông; khách hàng muốn lấy màu gì, bao nhiêu cành thì cứ yêu cầu, cửa hàng sẽ sắp xếp vào chậu sao cho hài hòa và đẹp mắt nhất”, chị Mai nói.

Tương tự, anh Hoàng Minh, chủ cửa hàng kinh doanh hoa lan hồ điệp cũng trên đường Hoàng Văn Thụ cho biết, những năm gần đây người dân có xu hướng chọn mua lan hồ điệp về chơi Tết rất nhiều. Theo anh Minh, từ mùng 10 tháng Chạp, cửa hàng của anh đã nhận được nhiều đơn đặt hàng của khách. Nhiều người không đợi gần Tết mới mua mà muốn mang về nhà trưng để ngắm chơi từ rằm tháng Chạp, rồi để qua lễ cúng ông Công ông Táo và chơi hết mùa Tết Nguyên đán là vừa.

“Năm ngoái, cửa hàng hoa của tôi đến sáng 28 tết là cháy hàng, không kịp chuyển hàng về bán (hàng từ Đà Lạt - PV). Vì vậy, năm nay tôi gom lượng hoa nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng", anh Minh chia sẻ.

 hoa tet: dan sai thanh do xo mua lan ho diep tien trieu ngam cho da hinh anh 3

Chậu lan hồ điệp này có giá 26 triệu đồng nhưng đã có người đặt mua từ trước (Ảnh: Quốc Hải)

Cũng theo anh Minh: “Năm nay người mua hoa nhiều có lẽ là dân văn phòng mua tặng nhau hoặc tặng sếp, còn người dân mua về trưng tết thì thường đến tận cửa hàng để chọn màu sắc, rồi nhờ cửa hàng ghép chậu giúp xong mới chở về”.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, giá hoa lan hồ điệp năm nay không có nhiều biến động so với năm trước. Loại rẻ nhất được niêm yết 150.000 đồng/cành, cao nhất 250.000 đồng/cành.

 hoa tet: dan sai thanh do xo mua lan ho diep tien trieu ngam cho da hinh anh 4

Nhiều người chọn mua hoa lan hồ điệp để trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán (Ảnh: Quốc Hải)

Quyết định “xuống tay” mua chậu hoa hồ điệp với giá hơn 3 triệu đồng (12 cành) về trưng bày trong nhà, anh Nguyễn Hưng Thịnh (Q.10), cho biết, lan hồ điệp thường tươi lâu hơn rất nhiều so với những loài hoa khác, hơn nữa giá bán cũng khá mềm. Chơi xong mùa tết có thể tách từng chậu nhỏ ra mang lên sân thượng treo để chăm lại chơi một vài đợt hoa nữa.

 hoa tet: dan sai thanh do xo mua lan ho diep tien trieu ngam cho da hinh anh 5

 hoa tet: dan sai thanh do xo mua lan ho diep tien trieu ngam cho da hinh anh 6

Hàng loạt chậu lan hồ điệp "khủng" có giá vài chục triệu đồng/chậu được bày bán tại các cửa hàng (Ảnh: Quốc Hải)

Khảo sát tại các điểm bán hoa Xuân ở khu vực Công viên Gia Định, đường Phạm Văn Hai, Công viên Hoàng Văn Thụ, đường Phạm Văn Đồng, đường Nguyễn Kiệm..., năm nay giá hoa lan hồ điệp cũng chỉ dao động từ 150.000 – 300.000 đồng/cành, tùy loại.

Chị Trần Thảo Như, chủ cửa hàng hoa trên đường Nguyễn Kiệm (Q.Phú Nhuận), cho biết, năm nay ngoài các loại hoa lan như cattleya, vũ nữ…, cửa hàng cũng nhập hơn 10.000 cành lan hồ điệp phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân. Theo đó, mỗi chậu lan hồ điệp được bày bán tại đây có giá từ 1 triệu cho đến khoảng 10 triệu đồng/chậu, tùy số lượng cànhg ghép. 

 hoa tet: dan sai thanh do xo mua lan ho diep tien trieu ngam cho da hinh anh 7

Khách ưng ý thì cứ việc chọn, thợ hoa sẽ sẵn sàng giúp đỡ ghép chậu sao cho nghệ thuật nhất (Ảnh: Quốc Hải)

“Giá bán cao hay thấp phụ thuộc vào yêu cầu của khách, chậu lan càng nhiều cành thì giá bán sẽ càng cao”, chị Như nói.

 hoa tet: dan sai thanh do xo mua lan ho diep tien trieu ngam cho da hinh anh 8

Địa lan cũng thu hút sự quan tâm của người dân Sài Gòn dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (Ảnh: Quốc Hải)

 hoa tet: dan sai thanh do xo mua lan ho diep tien trieu ngam cho da hinh anh 9

Giá địa lan (8 cành) đã vô chậu thế này có giá 1.250.000 đồng/chậu (Ảnh: Quốc Hải)

Ngoài lan hồ điệp, nhiều loại địa lan cũng thu hút người dân Sài Gòn trong mùa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Một chủ hàng hoa bày bán cạnh Công viên Gia Định cho hay, chậu hoa địa lan 8 cành (xuất xứ Đà Lạt - Lâm Đồng) nếu chưa vô chậu thì có giá 1.100.000 đồng, còn chuyển vô chậu thì có giá 1.250.000 đồng/chậu (8 cành).

“Năm nay địa lan khá hiếm do nhiều vườn hoa ở Đà Lạt bị nở sớm, nếu thời điểm này không mua thì 1-2 nnày nữa sẽ không còn hàng”, chủ hàng hoa níu kéo khi khách đến xem hoa mà chưa ưng ý.

Xem bình luận