Thứ Tư, ngày 24/04/2019 11:03 AM (GMT+7)

Phạt 10 triệu đồng đối với facebooker đăng tin sai về dịch tả lợn

authorDuy Hậu Thứ Tư, ngày 27/03/2019 14:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Facebooker đăng tin sai về việc 800 con lợn bị dịch bệnh được gian thương đào lên để bán gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi đã bị phạt 10 triệu đồng.

   

Ngày 27.3, ông Châu Ngọc Ba, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cho biết, Thanh tra sở đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Trần Thị Thu Hồng (SN 1990, trú phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông) vì đã đăng tải thông tin sai sự thật trên facebook. 

 phat 10 trieu dong doi voi facebooker dang tin sai ve dich ta lon hinh anh 1

Thông tin bà Hồng đăng tải trên fecebook cá nhân của mình.

Theo biên bản làm việc cùng ngày, bà Hồng đã đăng tải thông tin lên trang facebook cá nhân có nickname "Trần Thu Hồng". Nội dung bài viết cho rằng có 800 con lợn bị dịch bệnh đã được chôn nhưng sau đó bị đào lên để bán thịt. Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông, nội dung này gây nhiều hoang mang, ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi. 

Hành vi của bà Hồng đã vi phạm và Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13.11.2013 của Chính phủ, Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tầng số vô tuyến điện. 

Hành vi này có mức xử phạt 20 triệu đồng đối với tổ chức và 10 triệu đồng đối với cá nhân. Do đó, bà Hồng bị xử phạt 10 triệu đồng. 

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 24.3, tài khoản facebook Trần Thu Hồng đã đăng tải thông tin cho rằng tại huyện Đắk Mil (Đắk Nông), gian thương đã đào 800 con lợn dịch đã được chôn lên để xẻ thịt bán cho người dân. Để thêm độ tin cậy, người này còn nói rằng thông tin trên là do người thân làm trong "lực lượng kiểm dịch" cung cấp kèm theo hình ảnh lợn chết.

Tuy nhiên, qua xác minh từ cơ quan chức năng, thời gian qua tại huyện Đắk Mil nói riêng và Đắk Nông nói chung không có lợn dịch.

Sau một thời gian đăng tải, trang facebook này đã gỡ thông tin và đăng đính chính. Theo người này, thông tin mà cô đã đăng tải trên facebook là do một người bạn chia sẻ trên zalo. Mục đích của việc chia sẻ chỉ nhằm cảnh báo cho mọi người đề phòng.

Xem bình luận