Thứ Tư, ngày 23/01/2019 16:34 PM (GMT+7)

Phú Thọ: Bố thập tử nhất sinh, 3 đứa trẻ nguy cơ mất nơi nương tựa

authorNgô Hùng Thứ Năm, ngày 08/03/2018 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Mọi người ơi cứu con tôi với, Đức ơi con đừng chết ... Bố ơi, bố đừng bỏ chúng con, bố chết rồi chúng con ở với ai…”, tiếng khóc ai oán đến đứt lòng phát ra từ căn nhà tranh vách nứa của anh Hoàng Văn Đức ở khu 1, xóm Lê Lợi, xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) khiến bất kỳ ai nghe thấy cũng không thể kìm được nước mắt…

   

Nghe đến hoàn cảnh của anh Hoàng Văn Đức (SN 1980) ở khu 1, xóm Lê Lợi, xã Văn Khúc, bất kỳ ai cũng đều cảm thấy thương cảm và xuất hiện trong đầu câu hỏi “sao lại có người chịu hoàn cảnh éo le, bi đát đến vậy?”.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, anh Đức là con thứ 6 trong gia đình làm nông nghiệp với 8 anh chị em ở khu 1, xã Lê Lợi. Ngay từ nhỏ, anh Đức đã có thể trạng không được khỏe mạnh như các bạn cùng trang lứa, suốt ngày ốm đau, gầy nhẳng.

Hoàn cảnh khó khăn, việc học đứt gánh giữa đường, ở quê làm ruộng nên anh Đức cũng sớm lập gia đình. Sức khỏe yếu, không có công ăn việc làm ổn định, vợ cũng chỉ quẩn quanh bên mấy sào ruộng, lại sinh liên tục 4 đứa con nên hoàn cảnh khó khăn luôn bám riết gia đình anh.

Cuộc sống càng bi đát, khó khăn hơn khi vợ anh đem theo con gái lớn bỏ nhà đi biệt tích gần 2 năm nay. Cảnh gà trống nuôi con của anh khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy ái ngại, lo lắng thay cho anh.

 phu tho: bo thap tu nhat sinh, 3 dua tre nguy co mat noi nuong tua hinh anh 2

Hoàn cảnh của gia đình anh Đức vốn đã khó khăn nay lại càng bi đát hơn.

Vợ và con lớn đã bỏ đi, anh gắng gượng chút sức lực còn lại trên tấm thân gầy gò đi làm phụ hồ để kiếm tiền nuôi 3 đứa con nhỏ. Hàng ngày, anh đi làm, 3 con nhỏ của anh phải nhờ bà mẹ già 84 tuổi trông nom hộ. Các cháu biết bố vất vả nên đều ngoan ngoãn, học giỏi.

Cuộc sống của gia đình anh vốn đã khó khăn, nhưng nay còn nghiệt ngã, bi đát đến tận đáy của sự bất hạnh khi anh bị tai nạn vào ngày 4.3.2018.

Hôm đó, khi anh Đức đang làm việc thì bức tường lớn đổ ập lên tấm thân nhỏ bé, chôn vùi anh dưới đống gạch đá. Mọi người hốt hoảng, hò nhau, lôi tấm thân nát bươm, mềm oặt, bê bết máu của anh ra khỏi đống đổ nát kia rồi đem ra Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cấp cứu. Do vết thương quá nặng, anh phải chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức điều trị.

Đến ngày 6.3, anh Đức vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, phải cắt bỏ 1 chân, 1 chân bị dập nát chưa mổ đóng đinh được, nội tạng dập nát, gan dập độ 3, vỡ xương quai hàm, đầu vẫn đang trong giai đoạn theo dõi vì nghi bị chấn thương não… bác sỹ tiên lượng xấu.

 phu tho: bo thap tu nhat sinh, 3 dua tre nguy co mat noi nuong tua hinh anh 3

Tình trạng của anh Đức hiện tại rất nguy kịch, tuy nhiên gia đình không biết kiếm tiền ở đâu ra để tiếp tục chạy chữa.

Hoàn cảnh của anh Đức là vậy, tội thay, gia đình có 8 anh chị em, nhưng ai cũng nghèo. Khi anh Đức bị tai nạn, mọi người cố gom góp, vay mượn, cầm cố nhà, bán xe máy để lấy tiền chạy chữa.

Số tiền hơn 140 triệu đồng gom góp được, sau vài ngày đã hết. Tối muộn ngày 6.3, bác sỹ lại tiếp tục thông báo cho gia đình chuẩn bị tiền để mua máu truyền cho anh Đức, vài ngày nữa nếu tình trạng không biến chuyển sẽ tiến hành mổ não và mổ ổ bụng.

Nghe bác sỹ thông báo vậy, người thân anh Đức chỉ biết nhìn nhau, lắc đầu ngán ngẩm, thở dài: “Biết kiếm tiền ở đâu bây giờ?”.

Sự sống của anh Đức - chỗ dựa của 3 đứa con thơ, giờ phụ thuộc vào tấm lòng hảo tâm của mọi người, để anh có thể được sống, trở về nhà làm tròn bổn phận với những đứa con nhỏ dại.

Mọi sự hỗ trợ anh Hoàng Văn Đức xin gửi về:

Báo Nông Thôn Ngày Nay - Số tài khoản: 1506311002117

Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội)

Xin ghi rõ: "Hỗ trợ gia đình anh Hoàng Văn Đức (khu 1, xóm Lê Lợi, xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ)"

Hoặc chuyển trực tiếp đến gia đình Hoàng Văn Đức tại địa chỉ trên.

Xem bình luận