Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 01:23 AM (GMT+7)

3 từ ông chủ ghét nhất trong đơn xin việc của bạn

authorLê Đức (Businessinsider) Thứ Sáu, ngày 10/04/2015 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đơn xin việc của bạn sẽ thú vị hơn khi bạn loại bỏ 3 từ miêu tả sự chung chung này.

   

- Giỏi 

- Chăm chỉ 

- Nhiệt tình 

Bạn có viết ba từ này trong đơn xin việc không? Theo một nghiên cứu ở Anh, hầu như tất cả mọi người đều miêu tả họ như thế. Đây là một thói quen xấu mà chúng ta dường như đã thấy quen thuộc trong cuộc sống.

Tiến sĩ xã hội học người Anh Joanie Connell cho rằng: “Việc nực cười nhất của việc học đại học đó là nó áp dụng được rất ít trong công việc”.

Bạn nên thay thế từ như ‘giỏi’ bằng lịch sử chứng minh những gì bạn đã làm được. Đơn  xin việc của bạn sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn cung cấp thêm nội dung, đây là chiến thuật để giành chiến thắng trong xin việc. 

 3 tu ong chu ghet nhat trong don xin viec cua ban hinh anh 1
Bạn hãy tạo ra sự khác biệt bằng cách miêu tả thực những gì bạn đã làm một cách có mục đích (Ảnh minh họa)

 

Hãy cùng nhau làm rõ điều này.

Giỏi

Bạn thường viết: “Tôi là một nhà quản lý dự án giỏi luôn biết cách chiều lòng khách hàng”.

Vậy thì thay vì mô tả chung chung như vậy, bạn chỉ nên viết: “Ví dụ điển hình nhất của tôi khi làm quản lý dự án đó là khi tôi sát nhập 3 trang web thành 1. Dự án này được hoàn thành sau 7 tháng với sự giúp đỡ của 17 người, tôi luôn theo sát tiến trình để hoàn thành công việc sớm nhất có thể”

Mọi người đều có thể nói họ giỏi, vậy bạn hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy những gì bạn đã làm.

Chăm chỉ

Bạn thường viết: “Tôi là một  người kiên định và chăm chỉ, tôi luôn luôn tìm cách giải quyết công việc đến cùng”.

Vậy thì bạn nên viết rằng: “Công việc gần đây nhất của tôi là thu thập dữ liệu về mức độ béo phì của trẻ em trong 50 bang. Tôi chỉ có 2 tuần để hoàn thành công việc vì sếp tôi cần rất gấp. Tôi đã phải thức nhiều đêm ở công ty để hoàn thành công việc".

Nhiệt tình

Bạn thường viết: “Tôi luôn có hào hứng, nhiệt tình trong công việc được giao”.

Nếu như vậy thì đơn xin việc của bạn sẽ rất dễ bị bỏ qua. Vì thế, bạn hãy nên viết rằng: “Rất nhiều thực tập sinh không thích việc mất mấy tháng hè để pha cà phê cho nhân viên của công ty, nhưng tôi đã nhanh chóng nhận cơ hội đó. Từ khi tôi trở thành người ‘giao cà phê’, tôi đã mở rộng mối quan hệ của mình với các cấp lãnh đạo và hỏi họ những kinh nghiệm về công việc. Đối với tôi, việc pha cà phê là công việc tốt nhất khi tôi còn là thực tập sinh".

Tất cả mọi người đều miêu tả chung chung trong đơn xin việc. Vậy thì còn chần chừ gì mà bạn không tạo ra sự khác biệt bằng cách miêu tả thực những gì bạn đã làm một cách có mục đích?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh chia tay xúc động cùng màn rap cực chất của học sinh...